Thứ Sáu Tuần XX Thường Niên: Giới răn yêu thương

Thái Hà (25.08.2017) – Đức Giêsu nói với người thông luật: “Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi hết lòng, hết linh hồn và hết trí khôn ngươi. Ngươi phải yêu người thân cận như chính mình”. (Mt 22,34-40)

Ảnh minh họa (Google)

Một con tàu du lịch sắp chìm trên biển. Người chồng đã lên được thuyền cứu hộ, trong khi người vợ vẫn còn ở dưới nước. Bà thét lên: “Hãy yêu thương và chăm sóc tối cho các con, anh nhé!”. Người vợ đã mãi mãi ra đi, còn ông chồng được cứu sống và đã nuôi nấng các con nên người.

Khi tuyên bố về điều răn trọng nhất, điều răn “hai trong một” này, Đức Giêsu đã mang đến một sự giải phóng tuyệt vời cho con người, vì ai chu toàn những gì được yêu cầu trong điều răn này thì chắc chắn sẽ chu toàn mọi điều khoản trong lề luật, đồng thời họ cũng thực thi trọn vẹn thánh ý Thiên Chúa.

Sự liên kết giữa tình yêu đối với Thiên Chúa và tình yêu đối với người thân cận giúp xóa bỏ sự tách biệt giữa tôn giáo và xã hội, giữa đời sống nội tâm bên trong và đời sống xã hội bên ngoài. Như thế, nhờ có tình yêu đối với Thiên Chúa, ta sẽ có một tình yêu nồng nàn hơn đối với người thân cận.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, Lời Chúa là chân lý và là lẽ sống, xin giúp con chu toàn giới răn mến Chúa và yêu người mà Ngài đã dạy. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày, 

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.