Thứ Sáu Tuần XXII Thường Niên: Đứng nhìn theo dáng mẹ

Thái Hà (07.09.2018) – Đức Giêsu trả lời: “Chẳng lẽ các ông lại có thể bắt khách dự tiệc cưới ăn chay, khi chàng rể còn ở đó với họ?”. (Lc 5,33-39)   

Ảnh minh họa (Google)

Mozart, một nhà soạn nhạc nổi tiếng Người Áo. Ông lấy vợ được một thời gian thì li dị. Về sau, Mozart trở nên nổi tiếng khắp thế giới, và bà vợ thốt lên: “Lúc trước tôi chẳng thấy ông ta có gì nổi bật. Tôi chỉ thấy đó là một người nhỏ thó”.

Cái nhìn của bà vợ Mozart trong câu chuyện trên cũng không khác cái nhìn của những người Pharisêu và kinh sư trong đoạn Tin Mừng. Họ chỉ đánh giá Đức Giêsu và các môn đệ qua dáng vẻ, cử chỉ bên ngoài mà quên đi ý nghĩa, tinh thần của việc ăn chay.

Trong cuộc sống, mỗi người chúng ta cũng dễ rơi vào cái nhìn chủ quan, phiếm diện như những kinh sư hay như vợ Mozart. Chúng ta cần quảng đại và tôn trọng sự khác biệt nơi người khác, hầu khám phá ra phong phú và đa dạng của thế giới này.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con có cái nhìn vượt lên trên dáng vẻ bên ngoài để nhìn thấy điều tốt lành nơi tha nhân. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.