Thứ Sáu Tuần XXIV Thường Niên: Vai trò của người nữ

Thái Hà (22.09.2017) – Có mấy phụ nữ đi với Đức Giêsu và các môn đệ. Họ lấy của cải mình mà giúp Người. (Lc 8,1-3)

Ảnh minh họa (Google)

Thầy giáo giải thích cho cả lớp nghe về chuyện Chúa dựng nên Ađam và Eva. Tuần sau, thầy gọi học sinh trả bài. Một chú bé đứng lên tả việc Chúa dựng nên Ađam. Rồi một cô bé nói tiếp: “Chúa dựng nên Ađam xong, Người đứng ngắm và tự nhủ: “Ta sẽ làm đẹp hơn”, và thế là Người dựng nên Eva”.

Thiên Chúa dựng nên người phụ nữ với những đức tính rất tốt đẹp: Kiên trì, hy sinh, quảng đại,… Nhờ vậy, họ có thể chu toàn nhiều vai trò rất quan trọng: sinh sản, nuôi dạy và giáo dục con cái trong gia đình, đồng thời cộng tác với mọi người để xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

Trong Giáo Hội, người phụ nữ cũng có sứ mệnh quan trọng: Cộng tác với mọi người để loan báo Thiên Chúa cho thế giới. Câu chuyện Tin Mừng hôm nay là một ví dụ cụ thể cho điều này.

Thật vậy, trên hành trình truyền giáo, Đức Giêsu cần đến sự  giúp đỡ của những người phụ nữ. Họ đã lấy của cải của mình mà giúp đỡ Người và các môn đệ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin chúc lành cho mọi phụ nữ trên thế giới. Xin cho họ biết quảng đại hợp tác với mọi người để xây dựng Nước Chúa ở trần gian này. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.