Thứ Sáu Tuần XXIX Thường Niên: Phán đoán

Thái Hà (27.10.2017) – Bấy giờ, Đức Giêsu nói với người Pharisêu: “Những kẻ đạo đức giả kia, cảnh sắc đất trời thì các ngươi biết nhận xét, còn thời đại này, sao các người lại không biết nhận xét?” (Lc 12,54-59)

Ảnh minh họa (Google)

Người Việt Nam có câu thành ngữ: “khôn cũng chết, dại cũng chết, chỉ có người biết mới sống”.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu trách người Do Thái không biết đọc những dấu chỉ thời đại. Họ khôn ngoan sáng suốt đoán trước thời tiết qua những hiện tượng thiên nhiên, nhưng lại mù tối không nhận ra những dấu chỉ mà Chúa đang ngỏ với họ qua các phép lạ và giáo huấn của Người.

Ngày hôm nay, Chúa đang ngỏ lời với chúng ta qua những biến chuyển trong thiên nhiên và trên thế giới. Tiếc thay, cuộc sống quá bận rộn với nhiều nỗi lo toan, khiến chúng ta bị lôi kéo xa rời Thiên Chúa. Hậu quả là, chúng ta không nhận ra lời dạy của Người, không ăn năn sám hối và không đổi mới cuộc đời để có một lối sống phù hợp, tốt lành, thánh thiện, sẵn sàng chờ đón giờ Chúa đến.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con có đôi mắt đức tin sáng ngời, để thấy được bàn tay yêu thương của Chúa đang dẫn dắt con trong từng biến cố cuộc đời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.