Thứ Sáu Tuần XXV Thường Niên: Đau khổ

Thái Hà (24.09.2021) – Đức Giêsu nói: “Con Người phải chịu đau khổ nhiều, bị các kỳ mục, thượng tế cùng kinh sư loại bỏ, bị giết chết, và ngày thứ 3 sẽ trỗi dậy”. (Lc 9,18-22)

Mùa hè 1967, khi đi bơi ở vùng nước cạn, Joni chẳng may đụng đầu vào một tảng đá. Cô bị liệt tứ chi. Hai năm sau đó, cô thường xuyên tức giận với Chúa vì phải hứng chịu những cơn đau hành hạ từ việc trị liệu. Nhưng khi được một người bạn kể về cuộc khổ nạn của Đức Giêsu, cô đã thay đổi thái độ và tin tưởng vào Chúa hơn.

Bài Tin Mừng thuật lại chuyện Đức Giêsu tiên báo về cái chết và sự phục sinh của Người cho các môn đệ. Đồng thời, Người muốn nhắc cho họ biết, để làm môn đệ của Người, các ông phải tin tưởng, chia sẻ mầu nhiệm thương khó và phục sinh với Người bằng cách vượt lên chính mình, vượt lên sự sợ hãi, yếu đuối của bản thân khi dấn thân theo Đức Giêsu.

Nơi trần thế, con người khó tránh khỏi những nghịch cảnh, thử thách, cạm bẫy, lắm lúc đánh mất niềm tin nơi Chúa. Vì thế, mỗi người cần phải học hỏi nơi gương của Đức Giêsu, biết thành tín đón nhận thánh ý Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban ơn soi sáng để chúng con thấy được thánh ý Ngài mà vui vẻ đón nhận trong mọi hoàn cảnh. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…