Thứ Tư Lễ Kính Thánh Gioan Tông Đồ: Cái nhìn của tình yêu

Thái Hà (27.12.2017) – Bấy giờ, người môn đệ kia, kẻ đã tới mộ trước cũng đi vào. Ông đã thấy và đã tin. (Ga 20,2-8)

Thánh Gioan (Ảnh Google)

Trong một chương trình trò chuyện về chủ đề tình yêu, hai vị khách mời là đôi bạn trẻ khá đặc biệt: chàng trai là một người bình thường trong khi cô gái lại mắc chứng câm điếc bẩm sinh, làm thế nào hai người có thể hiểu được nhau, chàng trai nói: “Tình yêu thì không cần lời nói, chỉ cần ánh nhìn thấu cảm. Thế là đủ!”

Hai môn đệ trong bài Tin Mừng hôm nay, tuy đối diện cùng một khung cảnh ngôi mộ trống, nhưng lại có hai lối nhìn khác nhau. Trong khi Phêrô chỉ thấy những tấm băng vải, còn người môn đệ kia lại nhìn ra được hình bóng của người Thầy mà mình thương mến. Điều gì tạo nên khác biệt? Chính tình yêu khiến đôi mắt thể lý vượt qua những điều bình thường để thấy được điều kỳ diệu ẩn tàng bên trong.

Được chìm sâu trong cuộc đối thoại tình yêu với Thiên Chúa, thánh Gioan đã tóm gọn cuộc đối thoại đó với tất cả niềm xác tín: Thiên Chúa là Tình Yêu, cùng với ước mong lời yêu này sẽ mãi còn vang vọng cho đến muôn ngàn đời.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, xin giữ con trong tình yêu của Ngài, và giúp con nhận ra Ngài vẫn hằng bên con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.