Thứ Tư Lễ Kính Thánh Giuse Thợ: Niềm Tin Có Một Thế Giới Vô Hình

Thái Hà (01.05.2024) – Thiên Chúa là Chúa của kẻ sống. (Ga 15,1-8)

Phần lớn những đoạn Tin Mừng về Thánh Giuse cho chúng ta thấy được những phẩm tính cao quý mà Thiên Chúa ban cho Thánh Cả, giúp ngài trở thành đấng dưỡng phụ của Đức Giêsu. Trong một khía cạnh khác, đoạn Tin Mừng hôm nay cho chúng ta biết công việc mà Thánh Cả đã làm để nuôi sống gia đình Thánh.

Thánh nhân, dù xuất thân từ dòng dõi vua Đavít những đã dùng đôi bàn tay của mình để tạo tác như bao người khác. Qua giá trị lao động, thánh Giuse đã làm cho con người ĐỨc GIêsu được lớn lên, trưởng thành. Đối với công việc của con người chúng ta ngày hôm nay cũng vậy. Qua lao động, chúng ta cũng để Thiên Chúa được lớn lên trong tâm hồn mình. Vì lao động không chỉ là việc giải quyết miếng cơm manh áo nhưng còn là để tôn vinh Thiên Chúa, là để chia sẻ trách nhiệm với gia đình, xã hoọi, chia sẻ thành quả lao động cho tha nhân.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết noi gương Thánh Cả Giuse, luôn hướng về sự sống vĩnh cửu để luôn trung tín với Chúa, biết sống công chính, sống cho thật tử tế ở đời này. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…