Thứ Tư Lễ Kính Thánh Luca: Người phục vụ

Thái Hà (18.10.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ: “Thầy sai anh em đi như chiên con ở giữa bầy sói. Đừng mang theo túi tiền, bao bị, giày dép”. (Lc 10,1-9)

Ảnh minh họa (Google)

Mục sư Martin Luther King bị ám sát vì đã lên tiếng đòi tự do và bình đẳng cho người da đen ở Hoa Kỳ; Đức Cha oscar Romero bị hạ sát vì đã tranh đấu cho quyền lợi của người nghèo. Hai vị là những chứng nhân phục vụ Tin Mừng.

Đức Giêsu khắc họa lại chân dung của người môn đệ phục vụ Tin Mừng. Công việc của các ông là dọn đường và làm chứng cho Đức Kitô ở những nơi Người sai các ông đến, những nơi Người sắp đi qua. Mẫu người môn đệ Chúa mong muốn là những người biết kêu xin Thiên Chúa là chủ mùa gặt sau thợ đến, mau mắn lên đường, chấp nhận mọi gian truân khổ cực để nói về Thiên chúa cho người khác.

Thánh Luca, vốn là một thầy thuốc chữa bệnh thể xác, đã được Chúa chọn để viết sách Tin Mừng và nói về lòng nhân từ của Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy chúa, trên hành trình làm môn đệ của Chúa, xin cho con biết mặc lấy tinh thần phục vụ của người môn đệ chân chính. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.