Thứ Tư Lễ Kính Thánh Mátthêu Tông Đồ: Thần tượng

Thái Hà (21.09.2016) – “Hãy theo Ta”. (Matthêu 9,11)

Bệnh cuồng si thần tượng ngày càng nhiều và càng trầm trọng. Có người mất cả tài sản, công việc, để theo thần tượng. Thậm chí có người cha nghèo rao bán thận để gom tiền cho con đi gặp thần tượng. Dù có bị chế giễu, khinh thường, các fan cuồng bất chấp tất cả, họ chấp nhận mình bị đánh đập, trần truồng suốt đêm trong mưa hay hôn cái ghế mà người họ sùng bái đã ngồi.

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Xã hội không có niềm tin, con người lạc lối đến mức mất đi cảm thức về chính giá trị bản thân. Thế nên họ gắn lý tưởng đời mình vào một cá nhân nào đó để rồi cuối cùng là ê chề thất vọng.

Ngày hôm nay Chúa Giêsu cũng đang mời gọi mỗi người chúng ta hãy trở về với “nguyên mẫu” của mình để cảm nhận được giá trị đích thực đời mình, như ngày xưa Người đã gọi Matthêu. Matthêu dù không cuồng si thần tượng con người nào, nhưng ông đang chìm đắm trong mê si tiền bạc. Chúa Giêsu đã giải thoát ông khi mời gọi ông “Hãy theo Ta” và “ông đứng dậy đi theo Người”.

Lm. Phêrô Nguyễn Đức Thắng

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu chỉ có Chúa mới đem lại cho chúng con sự sống đích thực. Xin cho chúng con luôn biết cậy trông vào Chúa trong mọi sự, mọi nơi và mọi lúc.

Quyết tâm: Sống nhẹ nhàng thanh thản. Không qua quyến luyến với bất kỳ giá trị trần gian nào, với bất kỳ người nào.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.