Thứ Tư Lễ Kính Thánh Tôma Tông Đồ: Đức tin

Thái Hà (03.07.2024) – Người bảo ông Tôma: “Đặt ngón tay vào đây và hãy nhìn xem tay Thầy. Đưa tay ra mà đặt vào cạnh sườn Thầy. Đừng cứng lòng nữa, nhưng hãy tin!” (Ga 20,24-29)

Niềm tin chẳng có gì xa lạ, vì nó vốn có trong mỗi con người. Khác với một niềm tin đơn thành, đức tin là ơn Thiên Chúa ban, là một món quà tặng quý giá mà không ai có thể sự sắm cho mình hay nhờ phương thế tự nhiên nào để có được.

Trên hành trình sống đức tin, rất nhiều lần chugns ta thấy vắng bóng Chúa: ta xin mãi mà không được, cầu khẩn mãi mà không thấy Chúa ban cho những thứ mình mong muốn. Điều đó khiến đức tin của ta vốn dĩ đã yếu kém nay lại càng dễ lung lay hơn.

Thánh Tôma tông đò là một minh chứng sống động cho những thử thách trong đời sống đức tin. Ngài đã muốn được đụng chạm vào Chúa Giêsu phục sinh bằng xương thịt; có như vậy, ngài mõi tin. Chúa đã đáp lại thỉnh nguyện đó của ngài để củng cố và nâng đỡ Ngài.

Cầu nguyện: Lạy thánh Tôma tông đồ, nhiều lần chúng con cũng nghi ngờ tình thương và quyền năng của Chúa, xin chuyển cầu cho chúng con được ơn vững tin và xác tín vào Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…