Thứ Tư Lễ Kính Thánh Tôma Tông Đồ: Không thấy mà tin

Thái Hà (03.07.2019) – Toma đáp: “Nếu tôi không thấy dấu đinh ở tay Người, nếu tôi không xỏ ngón tay vào lỗ đinh và không đặt bàn tay vào cạnh sườn Người, tôi chẳng có Tin”. (Ga 20,24-29)

Thánh Tôma Tông đồ (ảnh internet)

Sau những lần chứng kiến Giám mục Phanxicô Salêsiô viếng Thánh Thể vào những buổi chiều vắng, một người ngoại giao thú nhận: “Con đã thấy rõ đức tin của Đức Giám mục. Giờ đây con vững vàng tin.”

Thánh Tôma được biết đến như là vị tông đồ kém lòng tin. Thật ra, Tôma là người thực tế. Vì vậy, đức tin của ông cần phải được kiểm chứng. Ông chỉ tin khi đã đụng chạm vào lỗ đinh, và vào thân thể Chúa. Đứng trước sự thật hiển hiên về một Đức Kitô phục sinh, ông đã thốt lên lời tuyên xưng mạnh mẽ: “Lạy Chúa của con, lạy Thiên Chúa của con!”

Biến cố Phục Sinh đã biến đổi cuộc đời Tôma. Ông hăng say rao giảng Tin Mừng làm chứng cho điều mình đã thấy, đã tin, ông đã được phúc tử đạo tại đất nước Ấn Độ xa xôi.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin củng cố lòng tin nới chúng con, để chúng con được vinh hưởng sự sống muôn đời, khi cùng với tông đồ Tôma tuyên xưng Đức Kitô là Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.