Thứ Tư Lễ Nhớ Thánh Basiliô Cả Và Thánh Grêgôriô Nadien: Tiếng

Thái Hà (02.01.2018) – Tôi là tiếng người hô trong hoang địa: Hãy sửa đường cho thẳng để Đức Chúa đi. (Ga 1,19-28)

Ảnh minh họa (Google)

Thi sĩ người Pháp, Francois Coppée cộng tác cho tờ báo Juarnal de Paris nổi tiếng. Khi thấy tờ báo này đăng những bài nghịch và chống đạo, ông xin giám đốc cho ông ngưng cộng tác. Ông giám đốc tưởng là vấn đề tiền bạc, liền nói: “Tôi sẽ trả cho ông 25 ngàn quan tiền Pháp mỗi năm”. Francois trả lời: “Thưa ông, đây không phải là vấn đề tiền bạc, nhưng là lương tâm của tôi”.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, ông Gioan nhận ra mình là “tiếng” để chuyển đạt nội dung là “Lời”. Tiếng hô trong hoang địa dẫu biết hoang địa vắng người nhưng vẫn lên tiếng. Thiên Chúa gởi Gioan đến với con người như là một lời mời gọi thúc đẩy con người trở về với Chúa. Hiện nay, hàng ngày, Thiên Chúa cũng gởi đến cho chúng ta những Gioan, những “tiếng”, từ tiếng lương tâm, tiếng lòng, đến tiếng dạy bảo của ai đó. Quan trọng là ta có nhận ra tiếng ấy thôi thúc ta trở về với Thiên Chúa hay không?

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết lắng nghe những “tiếng” mà Chúa gởi đến, để chúng con biết can đảm nhận ra  những lỗi lầm của mình mà sửa chữa. Amen.

Suy niệm Tin mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.