Thứ Tư Lễ Suy Tôn Thánh Giá: Khi Thiên Chúa nâng đỡ

Thái Hà (14.09.2016) – Đức Giêsu Kitô vốn dĩ là Thiên Chúa mà không nghĩ nhất quyết phải duy trì địa vị ngang hàng với Thiên Chúa, nhưng đã hoàn toàn trút bỏ vinh quang mặc lấy thân nô lệ… (Philípphê 2, 6-7)

khi được nói về tương lai của chính ông, Jean Vanier, người sáng lập ra các cộng đoàn Arche (Con Tàu Noê), là những cộng đoàn chuyên chăm sóc những người bị thiểu năng trí tuệ, đã trả lời như sau: “Tôi sẽ ngày càng yếu đi, nhờ đó tôi có thể khám phá ra sự hiện diện của Thiên Chúa trong chính sự yếu ớt của tôi”.

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Những lời của ông hoàn toàn trái ngược với những mong muốn thường thấy nơi con người ngày nay, bởi chúng ta luôn đánh giá cao sự thành công, tài năng, sức mạnh và sức khỏe. Vanier đã hiểu được nghịch lý ở trọng tâm của Kitô giáo. Đức Kitô, vị vua mà chúng ta tôn thờ lại chẳng màng đến những lợi lộc trần thế. Ngay cả khi được tôn lên địa vị cao sang nhất theo cách thế của trần gian, thì Người lại tiến vào thành Giêrusalem trên lưng một con lừa và chịu chết như một tội nhân.

Tuy nhiên, người sau hết sẽ trở nên trước hết. Chính trong sự yếu ớt bề ngoài này mà Thiên Chúa đến hiện diện. Vanier không mong mình yếu đi mà ông biết chắc rằng nó sẽ tới. Liệu tôi có như ông Vanier không? Tôi có nhận ra rằng nơi nào cuộc sống bị thu hẹp và bị đè bẹp thì nơi ấy, Thiên Chúa sẽ hiện diện và đỡ nâng.

Jessica Mesman Griffith

Cầu nguyện: Lạy Chúa, đón nhận nghịch lý của Tin Mừng và bước đi trên con đường thập giá luôn là một thách đố đối với bản tính con người, xin Chúa ban ơn soi sáng và thêm sức cho chúng con.

Quyết tâm: Luôn tin tưởng và phó thác nơi Chúa.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.