Thứ Ba Lễ Thánh Gioan Kim Khẩu: Thiên Chúa biểu lộ tình thương

Thái Hà (13.09.2016) – Trông thấy bà, Chúa chạnh lòng thương và nói: “Bà đừng khóc nữa!” (Luca 7,13)

Image result for Thiên chúa với bà góa thành naim
Chúa Giêsu cứu sống con trai bà góa thành Naim (Ảnh google)

Mỗi ngày đọc báo trên mạng hoặc xem thời sự trong hay ngoài nước chúng ta chứng kiến những cảnh tượng trớ trêu, những cảnh đời bi ai bởi những người thiếu suy nghĩ, “trống vắng tình thương” nên gây ra những cái chết thảm khốc, cụ thể như ở Đức, Pháp và Mỹ… Ngay tại Việt Nam, những cái chết tưởng chừng không thể, đã xảy ra. Theo báo An Ninh 24 giờ, thứ Ba ngày 2.8.2016 ‘trong khi gia đình bạn gái đang chuẩn bị trà, nước đợi người nhà Đức đến để bàn chuyện cưới hỏi thì Đức cầm rựa tới chém chết mẹ của bạn gái và một cụ ông…’

Ngước lại, có những người rất bình thường nhưng biểu lộ tình thương cách phi thường như chàng trai bại liệt ngồi trên xe lăn xin tiền giúp trẻ em bất hạnh. Những người khuyết tật thích làm từ thiện. Chàng trai Sài Gòn đi bộ 36 tỉnh thành vì trẻ em nghèo… Thật cảm động trước những tấm lòng nhân ái như thế. Trong bài Tin Mừng hôm nay, chúng ta được đọc và nghe câu chuyện rất đặc biệt làm cho những người trong chúng ta phải thán phục bằng cử chỉ, hành động và lời nói của một người mà cách đây hai ngàn năm, người ấy đã cứu sống con trai bà góa thành Nain (Lc 7,11-17). Người đó chính là Đức Giêsu Kitô, Chúa của chúng ta. Ngài không chỉ động lòng thương mà còn biểu lộ tình thương, hành động tình thương, chia sẻ tình thương và trao ban tình thương của Người cách nhưng không chó nhân loại, cách riêng là hai mẹ con bà góa.

Lm. Biển Xanh

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho loài người chúng con biết biểu lộ tình thương như Chúa qua việc quan tâm, chia sẻ và ân cần giúp đỡ những người cần đến lòng thương xót như bà góa trong bài Tin Mừng hôm nay.

Quyết tâm: Hôm nay tôi làm việc bác ai để biểu lộ tình thương giống Chúa Giêsu.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.