Thứ Tư Lễ Thánh Maria Gôretti: Nuôi dưỡng một trái tim rộng mở

Thái Hà (06.07.2016) – Hãy gieo công chính, rồi sẽ gặt được tình thương. Hãy khai khẩn đất hoang; đây là thời điểm tìm Đức Chúa cho đến khi Người đến làm mưa công chính trên các ngươi. (Hôsê 10,12)

Thánh Maria Goretti. Ảnh internet
Thánh Maria Goretti. Ảnh internet

Thường thì vào đầu mùa xuân chúng ta sẽ thấy một khung cảnh rất thân quen ở một số vùng nông thôn, đó là hình ảnh những người nông dân đang cày xới thửa ruộng để chuẩn bị cho một vụ mùa và đó là một công việc diễn ra hằng năm. Cày xới là một công việc rất quan trọng. Nó giúp loại bỏ cỏ dại và triệt đi những gốc rễ của chúng để chúng không thể mọc lại được nữa. Đồng thời, khi xới đất lên thì đất sẽ tơi xốp, và không khí có thể lọt được vào làm cho đất trở nên tươi tốt hơn. Khi cây cối được trồng xuống, chúng dễ dàng bám rễ và sinh sôi giúp người nông dân có một vụ mùa bội thu.

Có một điều lạ là chúng ta không bao giờ đặt câu hỏi tại sao những người nông dân lại phải cày xới mảnh đất trồng trọt của mình, bởi vì ai cũng hiểu đó là việc đương nhiên. Tuy nhiên khi được mời gọi cày xới thửa đất tâm hồn mình để đổi mới công cuộc tìm kiếm Thiên Chúa thì chúng ta đôi khi ngay lập tức phản kháng. Vậy đâu là cỏ dại và những gốc rễ làm ngăn trở việc phát triển đời sống tâm linh của chúng ta? Có cách nào để chúng ta cày xới, nuôi dưỡng và mở rộng trái tim mình để được kết hợp trọn vẹn với Thiên Chúa?

Nt. Chris Koellhoffer, I.H.M.

Cầu nguyện: Lạy Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót, xin giúp con biết luôn để ý tới việc đổi mới tâm hồn con, ngõ hầu nó luôn là mảnh đất thiêng liêng tươi tốt để Chúa ngự vào.

Quyết tâm: Dành ít phút mỗi tối để xét duyệt một ngày đã qua.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.