Thứ Tư Lễ Thánh Venceslaô, Thánh Laurensô: Sự rộng lớn bao la

Thái Hà (28.09.2016) – Người làm ra Hùng tinh, Lạp Hộ, chòm Sao Mão và tinh tú Phương Nam. (Gióp 9,9)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Là một nhà thiên văn nên tôi cảm thấy rất thích bài đọc hôm nay. Vâng, Thiên Chúa biết mọi ngôi sao mà được người ta đặt tên từ thời cổ đại, Người biết cả những nơi sâu thẳm nhất của vũ trụ bao la này. Tôi quan sát và nghiên cứu những dải ngân hà cách chúng ta đến hàng trăm, hàng triệu thậm chí hàng tỷ năm ánh sáng. Khi sóng vô tuyến rời khỏi các dải ngân hà, thì những lục địa mà chúng ta sinh sống ngày nay chỉ là những nụ hoa bé nhỏ trong những vùng đất mênh mông. Thế nhưng, Thiên Chúa đã hiện diện ở tất cả những nơi đó. Người biết từng thiên hà một với hàng tỷ ngôi sao và vô vàn hành tinh trong đó. Khi tôi nhìn qua kinh viễn vọng để quan sát một thiên hà, xuyên qua khoảng không gian bao la của vũ trụ để thu một làn sóng vô tuyến yếu ớt hơn đài phát thanh địa phương mà tôi thường nghe, thì lúc đó tâm hồn tôi cũng chạm tới Chúa. Chúa cũng đang nhìn ngắm các dải ngân hà. Người đang hiện diện ở đó cũng như Người đang hiện diện ở đây vậy.

Tôi thường quỳ gối run rẩy trước những câu hỏi về vũ trụ mà không có lời giải đáp như ông Gióp đã run rẩy trước sự cao vời của Thiên Chúa. Vâng, mỗi người chúng ta sẽ thốt lên điều gì đây trước một Thiên Chúa vĩ đại và cao vời như thế?

Aileen O’Donoghue

Cầu nguyện: Lạy Chúa, chúng con thật nhỏ bé giữa vũ trụ bao la nhưng không hề bé nhỏ trong bàn tay quan phòng của Chúa. Xin cho con luôn vững tin và vui sống trong đại dương của lòng Chúa thương xót.

Quyết tâm: Sống khiêm tốn hòa đồng với mọi người.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.