Thứ Tư Sau Lễ Chúa Thánh Thần: Nếu Chúa Muốn

Thái Hà (18.05.2016) – Thay vì nói: “Nếu Chúa muốn, chúng ta sẽ sống và làm điều nọ điều kia”, thì các ngươi lại tự phụ vì những chuyện khoác lác của mình. Mọi thứ tự phụ như thế đều xấu. (Giacobe 4,15-16)

Ảnh minh họa (Google)

Hồi xưa, mỗi khi lên kế hoạch cho tương lai hay dự định làm điều gì đó, người ta thường hay kết thúc bằng câu “Nếu Chúa muốn”. Nhưng ngày nay hiếm khi tôi nghe lại câu đó nữa. Quả thật, đó là một lời tuyên xưng đức tin nơi Thiên Chúa và đồng thời nhận biết chúng ta không hoàn toàn làm chủ cuộc đời mình và không biết tương lai mình rồi sẽ ra sao. Chắc chắn chúng ta cần có những hoạch định cho tương lai dẫu biết rằng những hoạch định đó có thể không thành hiện thực.

Thánh Giacobe hôm nay nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta phải sống khiêm tốn, đừng khoe khoang, khoác lác ngay cả khi chúng ta đang làm chủ tương lai của mình, vì đó là một suy nghĩ tự phụ mà Thiên Chúa chẳng ưa thích. Trong cuốn sổ tay ghi lịch làm việc của mình, tôi luôn dung bút chì để ghi chép những việc mình sẽ làm vì biết rằng không phải mọi thứ đều sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch và đôi khi tôi cần phải tẩy xóa, sửa chữa. Ngay cả kế hoạch làm việc của tôi hôm nay cũng cần được xem lại trước bữa sang vì có những tình huống không thể đoán trước. Giờ đây, tôi nguyện chúc anh chị em sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và viên mãn, nếu Chúa muốn.

Lm. James McKarns

Cầu nguyện: Lạy Chúa, nếu Chúa muốn, xin cho con biết khiêm tốn trước những thành quả con đạt được, bởi vì con biết nếu không có Chúa thì con chẳng làm gì được, chính Ngài là tương lai và hy vọng của đời con.

Quyết tâm: Nhớ phó dâng cho Chúa trước khi làm việc gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.