Thứ Tư Tuần II Mùa Chay: Lựa chọn hy sinh

Thái Hà (15.03.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với Nhóm Mười Hai: “Này chúng ta lên Giêrusalem, và Con Người sẽ bị nộp cho các thượng tế và kinh sư. Họ sẽ kết án và xử tử Người”. (Mt 20,17-28)

Kết quả hình ảnh
Ảnh minh họa (Google)

Cậu bé Perez 12 tuổi ở Guatemala đi học về thì gặp một nhóm côn đồ. Chúng yêu cầu em phải dùng súng bắn chết một tài xế xe buýt bất kỳ, nếu không em sẽ bị ném xuống đất từ cây cầu có độ cao 135 mét. Em từ chối lời yêu cầu dã man đó và chắp nhận bị ném khỏi cây cầu.

Đức Giêsu đã biết trước những gì sẽ xảy ra với mình khi lên Giêrusalem: bị kết án, nhạo báng, đánh đòn, đóng đinh vào thập giá… Người hoàn toàn có quyền lựa chọn đón nhận hay từ chối những điều đó, nhưng Người đã chấp nhận tất cả để cứu độ chúng ta.

Trong cuộc sống, rất nhiều lần chúng ta đã lựa chọn sự ích kỷ. Chúng ta sợ hãi, trốn tránh, và thậm chí trút đau khổ cho người khác để đổi lấy sự an toàn cho chính mình. Thật khó để con người hy sinh, ngay cả những lợi ích tối thiểu, chứ đừng nói đến sự hy sinh an nguy của bản thân vì người khác, nhưng vì Chúa và vì anh em, chúng ta có thể làm được.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con biết can đảm đón nhận mọi thua thiệt, đau khổ về mình để chân lý được thực thi. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.