Thứ Tư Tuần II Phục Sinh: Thế giới của chúng ta

Thái Hà (06.04.2016) – Quả vậy, Thiên Chúa sai Con của Người đến thế gian, không phải để lên án thế gian, nhưng là để thế gian, nhờ Con của Người, mà được cứu độ (Ga 3,17).

Minh họa. Ảnh google
Minh họa. Ảnh google

“Anh biết đấy, ở đời mà” “Cuộc sống là thế đấy”, “Rồi chuyện gì xảy ra nữa đây?”…Đó là những câu nói cửa miệng trách đời mà đôi khi chúng ta không để ý. Thế nhưn, thế giới mà chúng ta đang trách cứ thế giới mà Thiên Chúa đã tạo dựng nên cho chúng ta và Người vẫn luôn yêu thương nó như yêu thương chúng ta. Đúng là Người không ưa thích những điều sai trái mà chúng ta làm, nhưng Người không sai Chúa Giêsu đến để lên án thế gian. Bạn có nhớ lại những “khoảng thời gian tuyệt vời” khi bạn tận hưởng những điều t đốt đẹp, an bình đến từ thế giới này chưa? Vậy xin đừng trách cứ thế giới mà chúng ta đang sống.

Chúa Giêsu luôn chỉ cho chúng ta thấy rằng, thế giới này được Chúa Cha tạo dựng nên là để yêu thương, để tìm kiếm nguồn vui, để tỏ lòng nhân hậu và để hướng đến những điều thiện hảo. Chúng ta được mời gọi xậy dựng Vương quốc tình thương của Thiên Chúa ngay trong thế giới này. Đây chính là lúc và là nơi mà Thiên Chúa đã dành cho bạn! Hãy yêu thương thế giới của chúng ta và biến nó thành một thế giới tốt lành bằng những đóng góp nhỏ bé của mình.

Jennifer Christ

Cầu Nguyện: Lạy Thiên Chúa tình yêu, xin cho con biết đón nhận thế giới mà Ngài đã ban tặng cho con. Con sẽ bắt đầu bằng việc ca ngợi thế giới này và luôn tìm kiếm những điều thiện hảo.

Quyết Tâm: Làm một việc cụ thể để bảo vệ môi trường sống chung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.