Thứ Tư Tuần IV Mùa Chay: Tin để được sống

Thái Hà (03.04.2019) – Thật, tôi bảo thật các ông: ai nghe lời tôi và tin vào Đấng đã sai tôi, thì có sự sống đời đời và khỏi bị xét xử, nhưng đã từ cõi chết bước vào cõi sống. (Ga 5,17-30)

Ảnh minh họa (Google)

Khi cho Ladarô, người bạn thân, đã chết và được mai táng trong mồ được hồi sinh. Đức Giêsu cho thấy Người có quyền làm cho kẻ chết sống lại.

Qua bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu đã tỏ cho những người Do Thái thấy được mối liên hệ mật thiết giữa Thiên Chúa với Người như Cha với Con. Thật vậy, Thiên Chúa yêu mến Người và ban cho Người mọi quyền năng và uy lực để cứu chữa và phán xét. Mối quan hệ đó mật thiết và mầu nhiệm đến nỗi, có thể nói, sự hiện diện của Người chính là sự hiện diện của Thiên Chúa. Thế nên, mọi việc Người làm đều xuất phát từ ý định của Thiên Chúa, chứ không phải ý muốn của riêng Người. Vì vậy, Đức Giêsu mời gọi mọi người tin vào Người như là Đấng đã được Thiên Chúa sai đến, để rao giảng Tin Mừng và mang lại ơn cứu độ cho họ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con nhận ra Chúa chính là điểm tựa duy nhất và trường tồn của chúng con trên hành trình dương thế đầy gian truân và cạm bẫy. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.