Thứ Tư Tuần XI Thường Niên: Suỵt! Đây là một bí mật!

Thái Hà (15.06.2016) – Để việc anh bố thí được kín đáo. Và Cha của anh, Đấng thấu suốt mọi kín đáo, sẽ trả lại cho anh. (Mátthêu 6,4)

Ảnh minh họa (Goolge)

Trong thời đại ngày nay nếu chúng ta không đứng giữa phố và vậy gọi người ta thì chúng ta chẳng làm được gì cả. Ngay cả Đức thánh cha Phanxicô cũng đã nói: “Giáo Hội thuộc bên ngoài”. Nhưng đời sống thiêng liêng dẫn chúng ta tới hành động lại là một bí mật.

Chúa muốn chúng ta không được sống theo kiểu “đạo đức giả”. Những việc lành chúng ta làm cho tha nhân phải chứa đựng trong nó tình yêu và niềm vui. Khi ăn chay, chúng ta đừng tỏ ra buồn rầu vì phải làm việc đó nhưng hãy lấy đó làm niềm hạnh phúc. Khi cầu nguyện, chúng ta hãy lắng đọng để cho đức tin được tự do vinh danh Thiên Chúa, chứ không để khoe khoang về sự thánh thiện của bản thân.

Tâm hồn của một người môn đệ chân chính là căn phòng chứa đựng ân sủng và sức mạnh cần thiết để chúng ta bước theo chân Đức Kitô. Đó là nơi mà ta phải thường xuyên lui tới, nơi chỉ có Chúa Cha nhìn thấy ta và Người sẽ trả công cho những gì ta làm với tinh thần khao khát phục vụ. Hành động và cầu nguyện giống như hai mặt của đồng tiền. Gerard Manley Hopkins, một linh mục dòng Tên và là một thi sĩ đã nói như thế này: “Nếu bạn muốn tin thì hãy cho đi”. Và đó là một bí mật mà tôi muốn tiết lộ với bạn.

Miguel Dulick

Cầu nguyện: Lạy Chúa! Những việc đạo đức con làm thường là để khoe mẽ và để được người ta khen ngợi. Xin cho con một tinh thần khiêm tốn để làm việc chỉ với mục đích làm sang danh Chúa.

Quyết tâm: Phục vụ quyên mình một cách vô vị lợi.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.