Thứ Tư Tuần XVI Thường Niên: Gieo hạt

Thái Hà (20.07.2016) – Có những hạt lại rơi nhằm đất tốt, nên sinh hoa kết quả: hạt được gấp trăm, hạt được sáu chục, hạt được ba chục. (Mathêu 13,8)

le-semeur
Ảnh minh họa (Google)

Khi suy ngẫm về dụ ngôn trong bài đọc hôm nay tôi không khỏi mỉm cười với quyết định ngồi trên thuyền giảng dạy của Chúa Giêsu. Rõ ràng là người không muốn bị đè bẹp giữa một rừng người hâm mộ nên Người đã có sáng kiến ấy. Ai muốn nghe lời Chúa thì phải đứng trên bờ mà nghe.

Hãy thử hình dung bạn cũng đang đứng trong đám đông trên bờ đó để nghe Chúa Giêsu giảng dạy. Vậy bạn đã nghe thấy gì? Phải chăng bạn đang nghe thấy một dụ ngôn về chính bạn? Phải chăng bạn cũng là một hạt giống được gieo vào một thế giới mà hoàn cảnh sống, điều kiện sống và môi trường sống không hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Cuộc đời bạn sẽ có lúc gặp gian nan thử thách, đó là những lúc bạn bị rơi vào mảnh đất khô cằn và sỏi đá, phải gồng mình và chen lấn giữa cỏ lùng và bụi gai. Nhưng cũng có lúc bạn gặp phải đất tốt, đó là những lúc bạn có cơ hội được lắng nghe Lời Chúa, gặp được những người tốt mà Chúa gửi đến để thức tỉnh bạn, đó là những lúc mà bạn có thể phát triển và lớn lên cách dễ dàng.

Nt. Macrina Wiederkehr , O.S.B.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, có thể con đang nằm trong vùng đất khô cằn sỏi đá, xin biến sỏi đá trong tâm hồn con thành vùng màu mỡ phì nhiêu để cuộc đời con được đơm hoa kết quả dồi dào.

Quyết tâm: Lắng nghe Lời Chúa mỗi ngày.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.