Thứ Tư Tuần XVII Thường Niên: Xây dựng lô cốt

Thái Hà (27.07.2016) – Lạy Chúa, sức mạnh Ngài, con xin mừng hát, tình thương Ngài, sớm sớm nguyện tung hô, bởi con được Chúa nên đồn nên lũy, chốn con nương mình trong buổi gian truân. (Thánh Vịnh 58,17)

Khi chúng ta nghĩ đến một cái lô cốt, chúng ta có thể tưởng tượng nó giống như một pháo đài bằng đá thời trung cổ, ở đó có cây cầu rút, có một cái hào sâu đầy những con cá sấu đang đói môi và những lính gác có vũ trang đứng trên tầng thượng. Thật khó để hình dung một lô cốt ở thời hiện đại, nhưng chúng ta vẫn phải xây dựng. Bởi vì ngày nay những lô cốt như thế vẫn quan trọng không kém gì thời xưa.

Khi chúng ta dành thời gian cầu nguyện, tôn vinh sự hiện diện và sức mạnh của Thiên Chúa, là lúc chúng ta đang xây dựng những khoảng không gian là những lô cốt trong tâm hồn chúng ta. Khoảng không gian ấy là sự thánh thiện, sự thinh lặng, bình an và an toàn. Chúng ta tập đi đến ẩn trú nơi những lô cốt đó trong những giây phút bình thường. Chúng ta tạo nên cho mình một thói quen và chúng ta biết chính xác những lô cốt đó ở đâu và đi đến đó bằng cách nào để khi có những biến cố xảy đến, chúng ta có thể chạy tới đó ngay mà không cần phải mất thời gian suy nghĩ bởi chúng ta biết nơi nào là an toàn nhất cho chúng ta.

Thế giới có thể có nhiều biến động và là một nơi đầy hiểm nguy. Chúng ta cần một nơi nương náu khi gặp khó khăn. Và đời sống cầu nguyện sẽ mang chúng ta tới nơi ẩn náu an toàn ấy.

Kristin Armstrong

Cầu nguyện: Lạy Chúa, mình con sẽ không đủ sức để xây cho mình một pháo đài vững chắc, xin giúp con bằng ơn của Ngài! Xin cho con biết luôn cầu nguyện vì đó là vũ khí lợi hại có thể bảo vệ con.

Quyết tâm: Không quên cầu nguyện mỗi ngày.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.