Thứ Tư Tuần XXVIII Thường Niên: Nhuốm đầy ơn thánh

Thái Hà (12.10.2016) – Còn hoa quả của Thần Khí là: bác ái, hoan lạc, bình an, nhẫn nhục, nhân hậu. (Ga-lát 5,22)

Image result for đầy tràn ơn chúa thánh thần
Ảnh minh họa (Google)

Đang đứng ở một quầy bán trái cây ven đường, tôi bỗng liên tưởng đến lý do tại sao thánh Phaolô lại miêu tả ơn Chúa Thánh Thần như hoa quả. Khi tôi cắn một miếng đào tươi vừa hái thì ngay lập tức nước từ trái đào tuôn ra nhiều đến nỗi chảy xuống cằm tôi, qua bộ râu rồi xuống cả chiếc áo tôi đang mặc. Tôi như bị chìm trong một hương vị tuyệt vời từ những vật phẩm của trái đất. Tôi thật sự xúc động!

Được tái sinh bởi ơn Chúa Thánh Thần là một ân huệ mà Thiên Chúa ban tặng cho chúng ta để biến đổi và duy trì cuộc sống của chúng ta từ bên trong, giống như thức ăn nuôi dưỡng cơ thể. Khi chúng ta nhận ra và đón lấy những ơn này, chúng ta sẽ trở thành những thụ tạo mới, và sinh nhiều hoa trái đến nỗi tâm hồn chúng ta chẳng còn chỗ nào cho những điều xấu. Ơn Chúa Thánh Thần cũng giống như trái đào tươi, sẽ chảy tràn đầy trong tâm hồn chúng ta, và chúng ta sẽ được nhuốm đầy ơn lành của Thiên Chúa.

Steve Givens

Cầu nguyện: Lạy Chúa xin cho con biết mở lòng đón nhận và làm cho ân huệ của Chúa Thánh Thần sinh thật nhiều hoa trái trong cuộc sống của con.

Quyết tâm: Luôn vui vẻ và hiền hòa với mọi người.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.