Thứ Tư Tuần XXX Thường Niên: Phẩm trật của thế gian bị đảo ngược

Thái Hà (26.10.2016) – “Và kìa có những kẻ đứng chót sẽ lên hàng đầu, và có những kẻ đứng đầu sẽ xuống hàng chót”. (Luca 13,30)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Ngay từ đầu, những sự kiện diễn ra trong cuộc đời của Chúa Giêsu trên trần thế đã cho thấy sự gian ác của các bậc vua chúa trên thế gian – và sự yếu đuối của họ được đối chiếu với sự vĩ đại của Thiên Chúa. Được sinh ra từ cung lòng một trinh nữ, Đấng Mêsia không những chỉ cho nhân loại thấy mầu nhiệm của Người mà còn muốn nâng Mẹ Người lên hàng đầu trước nhân loại. Cuộc sống của Người bắt đầu nơi cung lòng một cô gái nghèo hèn và kết thúc trên cây thập giá như một tội nhân.

Tân Ước luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của các thứ bậc trước khi chúng bị đảo ngược hoặc bị thay đổi bởi những lầm lỗi của con người, như hãy thảo kính cha mẹ, hãy nhường nhịn con cái, bởi tất cả chúng ta đều là con của một Cha chung trên trời, làm trò hãy vâng lời thầy của mình, và những người thầy hãy tôn trọng các học trò. Hãy nhớ rằng Thiên Chúa đã hạ mình để ngang hàng với chúng ta, và tất cả chúng ta đều phụng sự một Thiên Chúa.

Cuộc đời của Chúa Giêsu bắt đầu bằng bài ca Magnificat, “Chúa hạ bệ những ai quyền thế, Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường” (Luca 1,52) và cuộc đời của Người cũng kết thúc cùng với hai nhân chứng: một là người trộm lành, hai là một người lính canh.

Eve Tushnet

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con thấu hiểu ý nghĩa của bài học tự hạ mà Chúa để lại, để con luôn khiêm tốn phục vụ anh chị em mình với tất cả yêu thương chân thành.

Quyết tâm: Sống giản dị khiêm tốn với mọi người.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.