Thứ Tư Tuần XXXIV Thường Niên: Kiên trì vững tin

Thái Hà (29.11.2017) – Lúc đó, Đức Giêsu nói: “Vì danh Thầy, anh em sẽ bị mọi người thù ghét. Nhưng dù một sợi tóc trong đầu anh em cũng không bị mất đâu. Có kiên trì, anh em mới giữ được mạng sống mình”. (Lc 21,12-19)

Ảnh minh họa (Google)

Thấy cha Viane hoán cải được nhiều người, ma quỷ rất thù ghét và quấy phá cha không ngừng. Hằng đêm, chúng làm tiếng chó tru, tiếng bò rống, tiếng hổ gầm, tiếng đập cửa. Có lần, chúng con đốt nệm giường mà cha đang nằm. Trước những quấy phá ghê gớm này, cha vẫn không sợ hãi vì luôn vững tin rằng có Chúa đang ở bên để bảo vệ mình.

Đức Giêsu cảnh báo các khốn khó sẽ xảy đến với những người môn đệ. Họ sẽ bị bắt bớ, bị giết hại, phải chịu nhiều đau khổ vì danh Kitô. Thế nhưng, chính Chúa sẽ củng cố niềm tin và sự cậy trông của ông khi xảy ra bách hại.

Theo Đức Giêsu và làm chứng cho Tin Mừng không phải là điều dễ dàng. Vì thế, chúng ta cần kiên trì giữ vững niềm tin, coi đó là dịp để ta làm chứng cho Chúa, và xác tín rằng luôn có Chúa quan phòng ở với ta trong mọi cơn gian nan thử thách. Khi đó, chúng ta mới hoàn thành sứ mạng rao giảng Tin Mừng và giữ gìn được mạng sống mình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn xác tín mạnh mẽ và làm chứng cho Chúa trong bất kỳ hoàn cảnh nào của cuộc đời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.