Thuận Nghĩa, Gp. Vinh: Nhà cầm quyền mời “báo cáo công tác tổ chức hoạt động tôn giáo dịp lễ Phục Sinh”

Giấy Mời của UBND xã Quỳnh Lâm gửi tói ông Chủ  tịch HĐMV xứ Thuận Nghĩa.    Nguồn: Anthony Trung Thành
Giấy Mời của UBND xã Quỳnh Lâm gửi tói ông Chủ tịch HĐMV xứ Thuận Nghĩa. Nguồn: Anthony Trung Thành

Thái Hà (12.04.2016) – UBND xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An vừa gửi tới quý ông trong Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Thuận Nghĩa “Giấy Mời” liên quan đến “công tác tổ chức hoạt động tôn giáo trong dịp lễ Phục Sinh” và “báo cáo các hoạt động tín ngưỡng tôn giáo năm 2017”

Giấy Mời gửi tới ông trưởng, phó Ban Hành Giáo xứ và nêu “thực hiện theo điều 24 của nghị định 92/2012/NDD-CP ngày 08/11/2012 của chính phủ về quy định chi tiết thi hành pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo”.

“Giấy Mời” của UBND xã Quỳnh Lâm cho thấy những văn bản liên quan đến tôn giáo của nhà cầm quyền đi ngược với cái gọi là ‘tự do tôn giáo’ như Hiến Pháp đã quy định.

Được biết, Giáo Hội Công giáo đang cử hành những nghi lễ cốt lõi của đời sống đức tin của mình, được gọi là Tuần Thánh và đỉnh cao của Tuần Thánh là Đại Lễ Phục Sinh. Tất cả các nơi có người Công giáo đều tổ chức những nghi lễ theo sự thống nhất mà hằng năm vẫn cử hành.

Giáo xứ Thuận Nghĩa với giáo dân lên tới hơn 10.800 giáo dân. Đây là Giáo xứ có số giáo dân lớn trong giáo phận Vinh. Ngư dân hai giáo xứ đã khởi kiện Formosa Hà Tĩnh là Song Ngọc (cha Gioan.B Nguyễn Đình Thục và Phú Yên (cha Anton Đặng Hữu Nam) thuộc Giáo Hạt Thuận Nghĩa. Nơi Giáo xứ Thuận Nghĩa cũng thường xuyên diễn ra các buổi thắp nến cầu nguyện cho công lý hòa bình, cho các tù nhân lương tâm và cầu nguyện cho môi trường.

 Cha Antôn Nguyễn Văn Đính (facebook Anthony Trung Thanh), Giáo xứ Thuận Nghĩa viết: “Năm nay hân hạnh được UBND xã BHG lên để trình báo về lễ Phục Sinh. Có nơi nào như vậy không ta? Có lẽ phải tổ chức tất cả giáo dân trong Giáo xứ lên Ủy Ban xã để ‘trình báo đây’”.

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.