Tiếng gọi truyền giáo từ Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng

thong-bao-tgm

Hoa Hồi Tám Cánh Ngát Hương,

Nguyn Cho X Lng Tình Thương Ngp Tràn.

Tin Mng Trên Chn Non Ngàn,

Gia Đình Hnh Phúc,  Bản Làng Bình Yên.

TIẾNG GỌI TỪ GIÁO PHẬN TRUYỀN GIÁO LẠNG SƠN-CAO BẰNG

“Người bảo họ: “Ðến mà xem”. Họ đã đến xem chỗ Người ở, và ở lại với Người” (Ga 1,39)

 1. “Đến Mà Xem” (Ga 1,39a)
  • Như Thánh Gio-an Tiền Hô xưa đã nghe tiếng gọi của Chúa, đi vào hoang địa miền núi Giuđêa, để loan báo về Đấng Cứu Thế sắp đến.
  • Đức Thánh Cha Phanxicô không ngừng mời gọi con cái Giáo Hội ngày hôm nay ra khỏi chính mình, “đi ra vùng ngoại biên”, để loan báo và làm chứng về Đấng Cứu Thế đã đến.
  • Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng – gồm 2,5 tỉnh: Đông Hà Giang, Cao Bằng và Lạng Sơn, là các tỉnh miền núi cực Bắc của đất nước, là vùng ngoại biên xa xôi, giáo dân ít ỏi và thưa thớt – nay cũng muốn cất tiếng gọi mời các Bạn Trẻ Công giáo từ khắp mọi miền đất nước, đến chia sẻ cuộc sống mến thương và sứ vụ loan báo Tin Mừng trên vùng đất Hoa Hồi ngát hương này.
 2. “Đến xem chỗ Người ở” (Ga 1,39b)
  • Trong 4 ngày, từ 28-31/7/2017 sắp đến, Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng sẽ mở cửa tiếp đón các Bạn Trẻ Công giáo nam nữ, tuổi từ 18-25, đã tốt nghiệp PTTH, cao đẳng hay đại học, muốn đến tham quan tìm hiểu về Giáo phận đặc biệt này. Tòa Giám mục Lạng Sơn sẽ đón tiếp các bạn nam và Tu xá Đaminh Lạng Sơn xứ Chính Tòa Cửa Nam sẽ đón tiếp các bạn nữ.
  • Các Bạn sẽ ngạc nhiên khám phá vùng đất đa dạng sinh học, đầy bản sắc văn hóa, sinh hoạt phong phú của người dân tại đây. Các Bạn sẽ thấy mình trở nên quan trọng trong sứ mệnh loan báo Tin Mừng mà có thể xưa nay các Bạn chưa cảm nhận được ở những nơi giáo dân đông đúc.
  • Nếu được Chúa đánh động, các Bạn đừng chậm trễ liên lạc với chúng tôi, để biết những điều kiện tham dự, nhận tài liệu nghiên cứu và làm hồ sơ ghi danh, trước ngày 15/7/2017.

+ Tòa Giám mục Lạng Sơn: 04 Văn Miếu, Phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn

Email: tgmlangsonvn@gmail.com / Tel. Cha Phúc: 01885393410, Cha Nghiêm: 0966987223

+ Tu xá Đa-minh Lạng Sơn: 04b Văn Miếu, Phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn.

Email: congdoancuanam@gmail.com / Tel. Dì Tâm: 0963439731 hoặc Dì Là: 0978507653.

 1. “Và ở lại với Người” (Ga 1,39c)

Sau chuyến “viếng thăm nơi Người ở” và xét thấy có đủ điều kiện “ở lại với Người”, Bạn sẽ được hân hoan chào đón vào Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, để được huấn luyện trở thành linh mục giáo phận, hay tu sĩ các dòng tu nam nữ đang phục vụ tại đây.

Chúng tôi vui mừng đón tiếp Bạn nơi vùng ngoại biên xa xôi này.

Lạng Sơn, Lễ Chúa Thăng Thiên, 28/5/2017

+ Giuse Châu Ngọc Tri

Giám mục Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng

Screen Shot 2017-05-30 at 7.48.58 AM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.