Tỉnh dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam: Tĩnh tâm thời Covid-19

Thái Hà (22.08.2020) – Theo dự kiến, Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam sẽ có hai đợt tĩnh tâm chung tại Xuân Lộc, Đồng Nai vào các đợt từ ngày 17.08 đến ngày 28.08/2020.

Chương trình dự kiến hai đợt tĩnh tâm chung của Tỉnh Dòng đã phải hủy bỏ do dịch Covid-19 bùng phát.

Theo lời mời gọi của cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích, Giám Tỉnh DCCT, các Tu viện đã có những cách thức tổ chức những ngày tĩnh tâm theo Cộng đoàn, liên Cộng đoàn cách uyển chuyển, phù hợp với địa phương để đảm bảo việc phòng dịch, cũng như tạo điều kiện thuận tiện cho các tu sĩ chu toàn việc tĩnh tâm theo luật định.

Cộng đoàn DCCT Thái Bình còn có một số anh em trong Cộng đoàn DCCT Hà Nội tham dự

Cộng đoàn DCCT Sài Gòn đã tổ chức kỳ tĩnh tâm năm từ 10-14 tháng 08. Cộng đoàn DCCT Huế và Thái Bình đã tổ chức bốn ngày tĩnh tâm, từ ngày 17-21/08 cho các tu sĩ trong Cộng đoàn. Riêng bốn ngày tĩnh tâm tại Cộng đoàn DCCT Thái Bình còn có một số anh em trong Cộng đoàn DCCT Hà Nội tham dự. Trước đó, từ ngày 14-19/08, hơn 80 quý thầy Học viện DCCT cũng đã có những ngày tĩnh tâm tại Mai Thôn, Bình Quới, Thanh Đa, Sài Gòn.

Cộng đoàn DCCT Huế

Được biết, các cộng đoàn khác của Tỉnh Dòng cũng sẽ tổ chức những đợt tĩnh tâm vào những ngày gần đây theo luật định.

Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam hiện có 368 tu sĩ với khoảng 250 linh mục đang làm việc mục vụ tại các Cộng đoàn trải dài từ Bắc chí Nam. Theo luật định, hàng năm, các tu sĩ sẽ có những ngày tĩnh tâm như thời gian đặc biệt kết hợp với Chúa cũng như để nhìn lại và điều chỉnh đời sống tận hiến theo đặc sủng của Dòng hầu có thể tiếp tục trong ơn gọi với lòng nhiệt thành, yêu mến hơn.

Quý Thầy Học Viện Thánh Anphongsô – Học viện DCCT tĩnh tâm

Truyền Thông Thái Hà tổng hợp