Tình yêu của Chúa và Mẹ đến với người con xa

Màn đêm buông xuống trên các gia đình xa quê, những cơn gió mùa đông se lạnh thổi nhè nhẹ qua những ô cửa sổ, lúc gia đình chuẩn bị cho bữa tối kết thúc một ngày lao động vất vả. Đâu đâu tôi cũng nghe thấy tiếng Cha phó đặc trách và Hội Đồng Mục Vụ xa quê đến thăm hỏi và mời gọi anh chị em Gx Quần Cống tham gia vào Cộng Đoàn GĐCGXQ Hà Nội.

Vào lúc 20h00 ngày 05/1/2015 tại các khu nhà trọ địa điểm khu xóm Bạch Đằng, Vân Đồn Hà Nội là nơi tập trung nhiều người công giáo tại các giáo xứ Quần Cống, Thánh Thể, Thánh Mẫu…thuộc giáo phận Bùi Chu, Cha phó và Hội Đồng Mục Vụ Xa Quê Hà Nội đã đến thăm hỏi mọi người và mời gọi thiết lập Cộng đoàn mới.

Những niềm vui mà tôi không thể quên được qua lời chào, bắt tay, động viên thăm hỏi của Cha phó dành cho mọi người…tôi hình dung như Chúa đang hiện diện với các gia đình. Những lời nói ân cần của Cha nhằm mời gọi mọi người tham vào Cộng Đoàn xa quê.

Bước đầu tôi cũng bỡ ngỡ không hiểu, nhưng được Chúa ban ơn tôi cũng hiểu sâu về GĐCGXQ. Cuộc nói chuyện để lại cho tôi nhiều ý nghĩa tinh thần nhằm giúp chúng tôi có thêm nhiệt huyết và tong đồ. Chúng tôi mong muốn một ngày gần nhất bản thân tôi, và những người thân quen tại các giáo xứ quê nhà sẽ tham gia một cách nhiệt tình qua buổi Cầu Nguyện của Cộng Đoàn, Qua Thánh Lễ của những người công giáo xa quê và những cuộc gặp gỡ chia sẻ…

Điều làm tôi bất ngờ hơn nữa là những bức ảnh Đức Mẹ được Cha giử tặng tới gia đình, qua đó Đức Mẹ ban ơn lành, soi sáng dẫn dắt mỗi người trong gia đình. Trong những giây phút đầy tình yêu thương, Cha và mọi người cùng nhau hiệp thong trong lời Cầu Nguyện cho các gia đình. Tôi có cảm giác là Chúa đến bên cạnh từng giờ từng phút với mỗi người con xa quê. Tôi mong muốn tất cả mọi người Công Giáo Xa Quê sẽ có tinh thần nhiệt huyết – yêu thương và chia sẻ, để đem Chúa đến với anh chị em đặc biệt là những người xa quê.

Giuse Trần Văn Dưỡng, CĐ Donbosco

Ban Truyền Thông Xa Quê Hà Nội

1

2

3

4

5

6