“Tội” điều xấu chúng ta phạm hàng ngày

Cứ đến đầu tháng Cha đặc trách nhóm Bảo Vệ Sự Sống Fx Nguyễn Kim Phùng lại dâng thánh cầu nguyện cho cái em thai nhi xấu số bị chính bố mẹ giết hại. Mở đầu thánh lễ Cha đặc trách nhấn mạnh Mùa Chay mỗi người chúng ta hãy ăn năn sám hối trở về với Chúa, qua thánh lễ hôm Cha cũng mời mọi người cầu nguyện cách đặc biệt cho 89 em thai nhi bị chính bậc làm Cha Mẹ giết hại.

Thánh lễ và nghi thức an táng tuy diễn ra đơn sơ nhưng lại gây nhiều ấn tượng cho người tham dự. Giai điệu bài hát do ca đoàn Lòng Chúa Thương Xót thể hiện, với những ca từ như: “Mẹ ơi, sao mẹ lại bỏ con” được lặp đi lặp lại nghe thật da diết, não nề và xúc động, khiến những giọt nước mắt buồn thương tiếc nuối nối dài trên mi của biết bao người, làm cho cộng đoàn bùi ngùi xúc động. Đặc biệt là lời chia sẻ của cha đặc trách Fx Nguyễn Kim Phùng, tuy ngắn gọn, nhưng chất chứa chiều dài bao la của tình mẫu tử, những lời không lên án mạnh mẽ của những việc làm vô nhân tâm, nhưng thật sâu đậm tình thân ái yêu thương. Cha mời gọi mỗi người, nhất là các bậc làm cha mẹ, hãy chung tay cộng tác để góp phần ngăn chặn nạn nạo phá thai, qua lời cầu nguyện và bằng những việc làm thiết thực. Bài giảng được kết thúc với lời nhắn nhủ của cha chủ tế: ” Dịch Covid 19 cũng không bằng nạn phá Thai, tháng 01 có số 68 em, tháng này có số tăng lên 89 em, tháng sau và sau này nữa thì nó lại tăng.

Cứ mỗi tháng rất nhiều bé bị cha mẹ giết bỏ, bị vứt ra ngoài xã hội trong tình trạng hết sức thương tâm, có 89 em đã may mắn gặp được các ACE nhóm BVSS Hà Nội. Các AC đã nâng niu đưa các bé về đây để được yêu thương, được cầu nguyện trong thánh lễ này.

Được biết, hàng tháng vào lúc 15 giờ 00 thứ Sáu tại ngôi đền Mẹ Hằng Cứu Giúp, giáo xứ Thái Hà đều có thánh lễ cầu nguyên cho các thai nhi vô tội bị phá tại các bệnh viện. Những thai nhi này được các thành viên nhóm Bảo vệ sự sống Thái Hà đưa về nhà thờ. Sau khi đã tắm rửa cận thận cho các cháu, thánh lễ cầu nguyện cho các cháu và xin ơn sám hối cho các bậc cha mẹ được cử hành.

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.