Trên 3000 anh chị em khuyết tật về tham dự Đại hội mừng Noel 2015 tại Gp. Thái Bình

Thái Hà (13.12.2015) – Thái Bình – “Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương” (Mt 5,7), tinh thần đó đã được Đức cha Phêrô – Giám Mục Giáo phận Thái Bình – không những chỉ ấp ủ trong lòng, mà còn được ngài hành động cụ thể qua việc yêu thương, gần gũi và hằng năm vẫn tạo điều kiện để các anh chị em khuyết tật có những ngày hội ngộ thật là ý nghĩa.

IMG_9994

Chương trình của Đại hội mừng Noel 2015 dành cho những người khuyết tật được tổ chức tại Giáo phận Thái Bình, kéo dài trong hai ngày: 12 và 13 tháng 12 năm 2015.

Về tham dự Đại hội mừng Noel 2015 dành cho những người khuyết tật năm nay, có trên 3000 tham dự viên là những mảnh đời kém máy mắn thuộc trên 60 nhóm khuyết tật từ mọi nơi và gần 500 thành viên đưa dẫn, đồng hành. Ngoài ra, còn có sự giúp đỡ tư vấn sức khỏe cho các bệnh nhân từ đoàn các Bác sĩ thiện nguyện và quý ân nhân.

Ngay từ sáng sớm ngày 12 tháng 12, khu đường phố Trần Hưng Đạo trở nên vui nhộn lạ thường, xen lẫn với cờ hoa và hang đá được trang trí chuẩn bị đón mừng lễ Giáng Sinh, từng đoàn người đi trong tiếng cười vui, hân hoan tiến vào Nhà chung dưới sự tiếp đón nồng hậu của chính Đức cha Phêrô. Và với những nụ cười tươi đầy thân thiện, các bạn tình nguyện viên chào đón, trao gửi những chiếc nón ông già Noel tới mọi người và dẫn từng nhóm tới phòng nghỉ.

Theo chương trình của Ban tổ chức, hồi 7g30 (ngày 12.12.2015), đoàn các Bác sĩ thiện nguyện đã tranh thủ bắt tay vào làm việc. Chỉ trong buổi sáng đầu tiên đã có rất nhiều bệnh nhân được các bác sĩ tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí.

Chương trình của Đại hội mừng Noel 2015 – dành riêng cho những người khuyết tật – chính thức được khai mạc vào hồi 11g00, qua tâm tình nhắn nhủ và lời tuyên bố của Đức cha Phêrô – Chủ chăn Giáo phận Thái Bình. Liền sau đó, anh chị em lắng nghe cha Vinc. Ngô Thái Phong phổ biến chương trình.

IMG_9927

Hồi 11g30, mọi người cùng sum vầy bên nhau trong bữa cơm gia đình tại sân cỏ quảng trường Nhà chung Giáo phận. Sau giờ nghỉ trưa, tất cả các anh chị em khuyết tật được nhận những tấm vé số để tham gia hội chợ. Chương trình hội chợ kéo dài trên 3 giờ đồng hồ, với những trò chơi dân gian thật hấp dẫn và bổ ích. Trong khi diễn ra hội chợ, các bác sĩ lại tiếp tục tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí.

Sau một buổi chiều vui chơi nhộn nhịp, anh chị em lại quây quần với nhau tại sân vòm Nhà chung để dùng bữa tối; cuối bữa ăn có chương trình mà ai cũng hào hứng, đó là chương trình “Rút số trúng thưởng” với nhiều phần quà hấp dẫn, đặc biệt là những chiếc xe điện dành cho người tàn tật.

Sau giờ cơm tối là chương trình hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh tại sân khấu quảng trường Nhà chung Giáo phận. Mỗi nhóm khuyết tật cũng như các nhóm Tình nguyện viên, các Hội Dòng nữ, quý thầy chủng sinh và tu sinh  đều góp vui với những tiết mục đặc sắc của mình. Những điệu múa và tiếng hát được cất lên hòa nhịp với nhau, dường như không còn phân biệt tuổi tác hay tôn giáo, người khỏe hay bệnh nhân.

Xen kẽ giữa các tiết mục văn nghệ là chương trình “Rút số trúng thưởng”. Tất cả mọi người ai nấy đều cầm sẵn trên tay những tấm vé số và hồi hộp chờ đợi tham gia chương trình này. Nhiều chiếc xe điện dành cho người tàn tật lại được trao gửi tới tay những người có vé số may mắn. Chương trinh đêm hoan ca được khép lại vbới phép lành của Đức cha Phêrô.

Hình ảnh đón tiếp các đoàn:

1

2

3

4

5

Hình các Bac sĩ tư vấn sức khỏe và cấp pahts thuốc miễn phí:

6

7

8

Hình ảnh dùng bữa trưa tại sân cỏ:

9

10

11

Hỉnh ảnh vui chơi giải trí và hội chợ:

12

13

14

Hình ảnh dùng bữa tối tại sân đa năng Nhà chung:

15

16

17

Hình ảnh rút số trúng thưởng cuối bữa ăn tối:

18

19

20

Hình ảnh đêm hoan ca:

21

22

23

25

26

27

28

29

30

31

32

33

34

35

36

37

38

39

40

41

42

Nguồn: http://giaophanthaibinh.org