Trung Thu với các thai nhi vô tội

Thài Hà (27.9.2015) – Ngày 26 tháng 9 vừa qua, nhóm Bảo Vệ Sự Sống Thái Hà chúng tôi đã có một cuộc hành trình trung thu yêu thương dành cho những em bé không có cơ hội được cất tiếng khóc chào đời, và đương nhiên các em cũng chẳng bao giờ được rước đèn và phá cỗ trông trăng. Đồng hành cùng chúng tôi có cha Giuse Nguyễn Văn Toản cùng vài ân nhân và nhiều bạn hữu.

Khởi hành từ nhà thờ Thái Hà, sau thánh lễ an táng chúng tôi cùng nhau lên đường. Điểm đến đầu tiên là nghĩa trang Thạch Bích (Xã Bích Hòa, Huyện Thanh Oai, Hà Nội), nơi an nghỉ của hơn 10000 hài nhi, nạn nhân của thảm hoạ phá thai. Dù nơi đây Các bạn trẻ trong nhóm đã dọn dẹp phần mộ thai nhi, đồng thời mang theo hoa, nến và thắp hương cho các em để lại cho các em những món đồ chơi trung thu để lại cho các em với một ý nghĩa tượng trưng. Để kết thúc, chúng tôi đã cùng nhau dâng lên Chúa lời cầu nguyện xin Ngài giữ gìn các em thai nhi còn trong bụng mẹ.

Những cơn mưa bóng mây đổ xuống trên suốt chuyến đi vẫn không làm thuyên giảm lòng nhiệt thành của các thành viên trong nhóm.

1

Các bạn trong nhóm cắm hoa trên phần mộ các em.
Nơi đây chôn cất khoảng 13 ngàn thai nhi

2

Các bạn trong nhóm làm cỏ trên phần mộ các em ở nghĩa trang giáo xứ Thạch Bích

3

Cầu nguyện trước phần mộ các em

Trên đường từ Thạch Bích sang Từ Châu (Liên Châu, Thanh Oai, Hà Nội), có một xe máy trong đoàn chúng tôi bị cảnh sát giao thông chặn lại vì đi quá tốc độ. Sau khi được giải thích rằng chúng tôi đang trên đường đến Từ Châu để an táng cho những thai nhi xấu số thì các anh lại thông cảm và cho đi.

Tới nghĩa trang Từ Châu, nơi an nghỉ của hơn 33.000 hài nhi, chúng tôi cũng chia thành nhiều nhóm để thực hiện các công việc như bơm bóng, dọn dẹp, trang trí, an táng và chuẩn bị cho buổi suy niệm ngắn cho các thành viên. Chúng tôi cũng mang tới đây những chiếc đèn ông sao, những món đồ mà lẽ ra lúc này các em phải được bố mẹ mua cho, rồi cầm trong tay với niềm vui thích của trẻ nhỏ.

4

Cầu nguyện trước phần mộ các em ở nghĩa trang giáo xứ Từ Châu. Nơi đây có gần 40 ngàn
thai nhi được chôn chất từ năm 2013 đến nay

5

Cô Trần Thị Hường, cao tuổi nhất trong nhóm BVSS cùng các bạn trẻ cắm hoa trên phần mộ
các em ở Từ Châu

6

Chôn cất 15 thai nhi bị phá ở Từ Châu

Hôm nay thật xót xa khi trong số những hài nhi được an táng, có cả những em 8-9 tháng đã đầy đủ hình hài. Những đôi môi bé xíu ấy lẽ ra lúc này phải được ngậm chặt bầu vú mẹ để hứng lấy dòng sữa ngọt ngào.

Giờ các em đang ở Thiên Đàng cùng với Thiên Chúa Tình Yêu, chúng tôi đến thăm không phải để khóc thương, mà để yêu thương nhiều hơn, để dâng lời cầu nguyện cho thảm hoạ phá thai sớm chấm dứt, và để tiếp thêm cho nhau sức mạnh để dấn thân vì ơn gọi Bảo Vệ Sự Sống.

Sau những phút giây suy niệm lắng đọng, nắm tay nhau cầu nguyện, hát cho các em và hát cho nhau nghe ở nghĩa trang Từ Châu, chúng tôi được mời đến nhà chú Sinh ở nhóm BVSS ăn trưa và nghỉ ngơi. Lúc này trời mưa to như trút.

Khi mưa đã ngớt phần nào, chúng tôi lại đội mưa để tiếp tục cuộc hành trình đến nghĩa trang La Phù (Tân Minh, Thường Tín, Hà Nội ). Nơi đây đã có hơn 8500 thai nhi được an táng, một mộ phần bé nhỏ, xung quanh là các bậc tiên nhân. Bạn Minh Hùng (facebook Nguyễn Tăm) là một trong những thành viên của BVSS La Phù, đồng thời cũng là thành viên của BVSS Thái Hà đã đồng hành và dẫn đường cho chúng tôi. Bạn đã mời chúng tôi tới nhà, thiết đãi chúng tôi một buổi liên hoan nhỏ mà thân tình, ấm áp.

Sau những câu chuyện, những tiếng hát, tiếng cười, chúng tôi tạm biệt nhau để trở về với cuộc sống bộn bề lo toan, với công việc và học tập, và với những nghĩa vụ của riêng mình.

Chúng tôi mang trung thu tới cho các em, nhưng thực ra chính các em lại mang tới cho chúng tôi một trung thu thật ý nghĩa và đầy xúc động.

Hà An, BVSS Hà Nội, Truyền Thông Thái Hà