“Ươm Mầm Đức Tin” nơi quê hương Cha Thánh Lê Tùy

Chúa Nhật 03.11.2019 vừa qua, Xứ đoàn TNTT Phêrô & Phaolô đã tổ chức chương trình Hành hương Đền Thánh Phêrô Lê Tùy – giáo xứ Bằng Sở dành cho hai ngành Ấu nhi và Thiếu nhi. Đây là hoạt động nằm trong chương trình thường niên “Ươm mầm Đức Tin” đã được Xứ đoàn duy trì từ nhiều năm nay.
Chuyến hành hương đã diễn ra trong “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

– “Thiên thời” bởi bầu trời sáng Chúa nhật bừng lên những tia nắng ấm sau mấy ngày những cơn mưa đầu đông kéo về.

– “Địa lợi” bởi con đường từ quốc lộ vào trung tâm hành hương đã hoàn thành làm cho đoàn xe thẳng tiến một cách nhẹ nhàng về ngôi đền mới được hoàn thành.

– “Nhân hòa” bởi lòng yêu thương, sự nhiệt tình, chu đáo của Cha xứ Giuse Vũ Ngọc Ruẫn cũng như của quý Thầy, quý Sơ, quý ban hành giáo, ban phục vụ nơi đây.

Thật trùng hợp khi hôm nay, đoàn hành hương gồm 117 em thiếu nhi. Chính vì lẽ đó, khi tiếp đón đoàn, cha xứ Giuse đã dí dỏm ví đoàn hành hương như 117 vị thánh tử đạo Việt Nam năm xưa. Cha cũng mong rằng noi gương các bậc tiền nhân, các bạn cũng sẽ sẵn sàng làm chứng cho đức tin trong cuộc sống hôm nay.

Sau khi nghỉ ngơi ít phút, cả đoàn bước vào giờ Chầu Thánh thể và Thánh lễ. Trong Thánh lễ cũng như giờ Chầu hôm nay, các em đã cầu nguyện đặc biệt cho linh hồn ông bà, tổ tiên, linh hồn mồ côi và các linh hồn thai nhi. Xin Chúa thương đón nhận các linh hồn ấy vào trong lòng thương xót của Ngài.

Ngay sau khi Thánh lễ kết thúc, cả đoàn đã cùng nhau tham quan trung tâm hành hương Bằng Sở. Chỉ trong ít phút ngắn ngủi cả đoàn đã được nghe về tấm gương anh hùng của cha thánh Lê Tùy, được biết thêm về lịch sử giáo xứ, hiểu thêm về những nét độc đáo của ngôi thánh đường vừa mới hoàn thành. Buổi chiều, các em thiếu nhi đã ra viếng vườn thánh và làm việc tông đồ tại đây.

Ước mong rằng những hoạt động ngoại khóa giàu ý nghĩa như ngày hôm nay sẽ góp phần làm cho hạt mầm Đức Tin nơi các em được triển nở.

Bài viết: Ban truyền thông Xứ đoàn TNTT Phêrô & Phaolô

Ảnh: Hoàn Vũ Photographer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.