Vatican buộc đeo khẩu trang tại các nơi thuộc lãnh thổ của Vatican

Ngày 6/10, Vatican đã thông báo về việc buộc đeo khẩu trang trong lãnh thổ của Vatian để ngăn ngừa sự lây lan virus corona.

Trong thư đề ngày 6/10, gửi cho các vị đứng đầu các cơ quan của Vatican, Đức cha Fernando Vérgez, Tổng thư ký của Phủ Thống đốc thành Vatican, nói rằng nên đeo khẩu trang “ở ngoài trời và ở tất cả những nơi làm việc, nơi mà không phải lúc nào cũng có thể đảm bảo giữ khoảng cách”. Đức cha Vérgez nói thêm rằng các quy tắc mới cũng áp dụng cho các lãnh thổ của Tòa Thánh ở Roma nằm bên ngoài thành Vatican.

Đức cha Tổng thư ký của Phủ Thống đốc thành Vatican viết trong thư: “Tại tất cả các môi trường, quy định này phải được tôn trọng không ngừng”. Ngài mạnh mẽ khuyến nghị rằng tất cả các biện pháp khác để hạn chế virus cũng phải được tuân thủ.

Vatican đưa ra quy định này sau khi miền Lazio, bao gồm Roma, đưa ra nghị định mới, bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài, từ ngày 3/10, với khoản tiền phạt 400 Euro đối với những người không tuân theo quy định. Biện pháp này áp dụng 24 giờ một ngày, ngoại trừ trẻ em dưới sáu tuổi, người khuyết tật và những người tập thể dục.

Tính đến ngày 5/10, miền Lazio đã có 8.142 người dương tính với Covid-19. Miền này cũng là nơi hiện có số bệnh nhân đang phải chăm sóc đặc biệt cao nhất trong số tất cả các vùng ở Ý. (CNA 06/10/2020)

Hồng Thủy – Vatican News