Vatican tham gia cuộc chạy đua Marathon “Fratelli tutti”

Vận động viên của Athletica Vaticana

Từ ngày 07 đến 20/01, Hiệp hội vận động viên Vatican “Athletica Vaticana” và nhóm vận động viên “Fiamme Gialle – Ngọn lửa vàng” của Cảnh sát Tài chính Ý tham gia cuộc chạy đua diễn ra trên 100 tuyến đường của Ý với chủ đề “Fratelli tutti”.

Liên quan đến chủ đề được chọn cho sự kiện này, ông Giampaolo Mattei, Chủ tịch Hiệp hội vận động viên Vatican giải thích: “Chúng tôi muốn trao một cái ôm cho Thông điệp ‘Fratelli tutti’, cho mọi người thuộc mọi dân tộc, tôn giáo và văn hóa, những người muốn tham gia cuộc đua, hoặc một cuộc đi dạo thú vị, không quan tâm đến đồng hồ bấm giờ, để thực sự ‘tất cả là anh em’, như Đức Thánh Cha mời gọi. Hiệp hội vận động viên Vatican muốn mang ra đường phố những đề nghị cụ thể của Thông điệp, làm chứng cho sự hòa nhập và tình liên đới”.

Tuyến đường các vận động viên thực hiện là quanh bức tường của Quốc gia Thành Vatican dài 3,3km. Bắt đầu từ Quảng trường Thánh Phêrô đến Quảng trường Risorgimento. Các vận động viên sẽ chạy ba vòng Vatican để hoàn thành 10 km. Tuy nhiên, mọi người cũng có thể chạy cách tự do, không cần quan tâm đến quãng đường và thời gian. Những ai muốn tham gia Cuộc chạy đua Marathon “Fratelli tutti” chỉ cần đăng ký trên trang web (www.corsadimiguel.it).

Liên quan đến sự cộng tác bền vững của Hiệp hội vận động viên Vatican “Athletica Vaticana” và nhóm vận động viên “Fiamme Gialle – Ngọn lửa vàng” của Cảnh sát Tài chính Ý trong việc tổ chức các sự kiện thể thao, Larissa Iapichino và Filippo Tortu-hai ngôi sao trẻ của điền kinh thế giới đã bày tỏ trong một video về sự gắn kết của họ với “Fratelli tutti”: Như các vận động viên của “Fiamme Gialle – Ngọn lửa vàng” khác, chúng tôi là những người đồng hành bằng một mối tương quan thể thao thực sự và bền vững, tham gia với những gia đình được Phòng khám bệnh Thánh Marta của Vatican hỗ trợ. Đáp ứng mong muốn của Đức Thánh Cha, chúng tôi đang cùng tổ chức cho ngày 21/9 nếu tình hình đại dịch cho phép, một cuộc gặp gỡ hòa nhập “We run together – Chúng ta chạy cùng nhau”, tại trung tâm thể thao Castelporziano. Tại đây mọi người sẽ được gặp những nhà vô địch, các vận động viên khuyết tật về thể chất và tâm trí, người di cư và tù nhân. Tất cả đều là anh em, với phẩm giá như nhau.

Ngọc Yến – Vatican News