Vị bác sĩ – bà đỡ của 7.000 em bé

Bác sĩ sản khoa Maria Pollacci. Ảnh: CNA

Bác sĩ sản khoa Maria Pollacci ở Ý đang nắm giữ một kỷ lục rất đặt biệt.

Trong 72 năm hành nghề, bà Maria Pollacci đã đỡ đẻ cho 7.642 em bé. Mặc dù đã 92 tuổi, nhưng vị bác sĩ vẫn đang tiếp tục công việc đỡ đẻ, giúp các hài nhi bước vào thế giới, tại Padavena, một thị trấn nhỏ ở phía Bắc nước Ý.

Bác sĩ Pollaci xem công việc của mình “như là điều tuyệt vời nhất trên thế giới” và là một nhiệm vụ cao cả.

Bà chia sẻ: “Đó là công việc mà bạn cần phải làm bằng cả tình yêu, cả tấm lòng và kỹ năng. Khi đứng trước một thiên thần nhỏ (cần được đỡ đẻ), lúc ấy tôi không phải đang làm việc, nhưng là đang yêu. Để trở thành một bác sĩ sản khoa thì bạn cần có tình yêu, sự đam mê và sự thành thạo”.

Cette femme a mis au monde 7642 enfants

Bà Maria Pollacci vẫn còn nhớ như in cái ngày đầu tiên bắt đầu công việc đỡ đẻ, và đặt tên cho đứa bé mà bà đã đỡ đầu vào ngày 3/9/1945. Cậu bé được đặt tên là Francesco và giờ đây đã 72 tuổi.

Bà kể lại: “Khi Francesco 25 tuổi, tôi đã gặp ông ấy tại quê hương Lama Mocogno, một thị trấn thuộc tỉnh Modena, Ý. Lúc ấy đang điễn ra một bữa tiệc và mọi người đang múa hát. Một chàng trai trẻ và bảnh bao tiến lại gần và nói ‘Tôi có được phép vinh dự được nhảy với người đã đỡ đầu tôi không?’. Kể từ ấy chúng tôi thường xuyên gặp nhau.”

Bà chia sẻ thêm: “Thỉnh thoảng lại có những đứa trẻ cả trai lẫn gái được tôi đỡ đầu đến nhà và thăm tôi. Tôi không ngần ngại nói với họ, tôi là người mẹ thứ hai của họ.”

Ca đỡ để gần đây nhất mà bác sĩ thực hiện là vào cuối tháng Một, ở thị trấn Pedavena thuộc tỉnh Belluno, bắc nước Ý, nơi bà đang sống và làm việc.

Nguyễn Tăm dịch từ CNA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.