Video ngày III trong tam nhật khai mạc Năm Thánh Mẹ Hằng Cứu Giúp

Thái Hà (15.9.2015) – Truyền thông Thái Hà xin gửi đến quý vị phần cuối trong loạt 3 video Khai mạc Năm Thánh. Video này ghi lại ngày Đại lễ khai mạc Năm Thánh Mẹ Hằng Cứu Giúp hôm 27/6 vừa qua, do Đức Hồng Y (ĐHY) Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội cử hành.

Hiện diện trong thánh lễ long trọng này, còn có Đức cha Lôrensô Chu Văn Minh phụ tá, Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt, Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến cùng Cha bề trên DCCT Thái Hà Giuse Trịnh Ngọc Hiên, các cha DCCT và các cha đến từ các giáo phận miền Bắc.

Giảng thuyết trong thánh lễ, ĐHY nhắn nhủ mọi người “đừng sợ”, “những ai yêu mến Đức Mẹ đừng sợ việc này chiếm chỗ đứng của Chúa. Vì lòng tôn kính Đức Mẹ nằm trong Kinh Thánh, Lời Chúa cũng như nằm trong chương trình của Thiên Chúa.”

Từ đó, ngài nói tiếp: “Một trong những cách Đức Maria về nhà con cái mình [như Đức Mẹ đã về nhà thánh Gioan], chính là Bức linh ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp, hiện diện ở hầu hết các nhà thờ và hầu hết các gia đình Công giáo.”

ĐHY cũng khẳng định, Năm thánh Mẹ Hằng Cứu Giúp và Năm thánh Lòng Thương Xót của Chúa tuy đi song song với nhau, nhưng hoàn toàn bổ túc cho nhau.

“Vì Đức Mẹ Mẹ Hằng Cứu Giúp thì cũng không khác gì là một Đức Mẹ thi hành và sống mầu nhiệm Lòng thương xót của Chúa. Hằng Cứu Giúp có nghĩa là lúc nào cũng cứu giúp, và chỉ có những tâm hồn Hằng thương xót, mới thực hiện được điều đó.”