Xa quê Thái Hà: Cộng đoàn An-phong-sô Thuận Thành mừng lễ ra mắt

Hôm nay vào lúc 20h00 ngày 14/01/2015 tại giáo xứ Thái Hà, tiếng kèn vang lên đã tan đi không khí lạnh của mùa đông giá rét tại mảnh đất Hà Thành, được sự quan tâm của quý Cha đặc trách, quý Sơ, Hội Đồng Mục Vụ, Cộng Đoàn Anphongso – Thuận Thành long trọng Mừng Lễ ra mắt Cộng Đoàn GĐCGXQ – Hà Nội.

Cuộc rước kiệu và Thánh Lễ diễn ra trang nghiêm và sốt sắng, sự hiện diện của Cha đặc trách Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, Cha phó Giuse Trần Hữu Hoan và Cha khách Augustino Lê Quý Phi, cùng sự nhiệt thành tham gia đông đủ của các thành viên, các ban ngành, bà con giáo xứ Thuận Thành và vị quý khách mời.

Trong thời gian vừa qua Cộng Đoàn đã cố gắng mời gọi những anh chị em trong giáo xứ Thuận Thành quy tụ và lập thành cộng đoàn mang thánh hiệu Anphongso thuộc GĐCGXQ để cùng chia sẻ, nâng đỡ nhau trong lời cầu nguyện và đời sống đức tin.

Trong bài giảng lễ, Cha khách rất bất ngờ khi thấy một Cộng Đoàn theo quy mô giáo xứ, lại quy tụ được với nhau đông đủ thế này. Ai là người đã dẫn dắt những người xa quê, những người lam lũ công việc làm ăn lại quy tụ được trong ngôi nhà thờ như thế này? đó không ai khác là nhờ Tình yêu của Chúa và qua lời chuyển cầu của Thánh Anphongso. Cha đã chia sẻ chính cuộc đời của Chúa cùng là một người xa quê, từ lúc sinh ra, đi rao giảng Tin Mừng cho đến chết Chúa Giêsu luôn sống xa quê hương, xa gia đình. Chắc rằng Chúa thấu hiểu sự thiếu thốn của người xa quê nên Chúa luôn yêu thương và ban ơn cho người xa quê.

Sau Thánh Lễ, thay mặt Hội Đồng Mục Vụ, ông Chủ tịch Gioan Nguyễn Cao Thăng đã lên chúc mừng và cám ơn quý Cha, quý Sơ, cùng toàn thể Cộng Đoàn đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho công đoàn mới. Sau đó quý cha đã trao thẻ cho Ban Điều Hành của Cộng Đoàn, hy vọng rằng Ban Điều Hành sẽ cố gắng giữ vững vai trò trọng trách được quý cha và cộng đoàn trao phó.

Cuối cùng ông trưởng thay mặt cộng đoàn Anphongso lên cảm ơn quý cha và cộng đoàn dân Chúa đã đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn trong ngày lễ ra mắt được thành công tốt đẹp

Sau thánh lễ toàn thể cộng đoàn có buổi tiệc ngọt giao lưu văn nghệ để chúc mừng Cộng đoàn Anphongso trong ngày lễ tạ ơn này.

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

16

Giuse Trần Văn Dưỡng

Ban Truyền Thông Xa Quê Hà Nội