Xa quê Thái Hà: Cộng đoàn Cha Thánh Ven Từ Châu mừng lễ bổn mạng

“Máu các thánh tử đạo đổ ra là hạt giống trổ sinh đời sống đức tin của các Kitô hữu”

Hôm nay ngày 2/2/2015 cùng với Giáo Hội Việt Nam, Cộng Đoàn Cha Thánh Ven Từ Châu long trọng mừng lễ Thánh Ven (Thêophan Vénard) tử đạo, bổn mạng Cộng Đoàn Từ Châu

Những ngày cuối năm là thời gian bận rộn của người xa quê, ai cũng lo hoàn thành các công việc làm ăn để về quê đón tết âm lịch. Nhưng Cộng Đoàn Từ Châu và Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội đã dành thời gian tổ chức mừng lễ bổn mạng. Không khí của ngày lễ thật long trọng và sốt sắng. Ngay từ sáng sớm bà con trong công đoàn đã quy tụ về sân Đền Thánh Giêrađô, Gx Thái Hà để chuẩn bị tiệc mừng buổi trưa và chuẩn bị cho thánh lễ buổi tối.

Lúc 10h30, trước khi dùng tiệc tất cả các thành viên trong cộng đoàn, đại diện Hội Đồng Mục Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội, và Hai Cha Đặc Trách Di Dân Hà Nội đã quy tụ về Hội Trường Đền Thánh Giêrađô, để dự buổi hội thảo. Nhằm báo cáo tổng kết mọi sinh hoạt của cộng đoàn sau một năm được thành lập. Ông trưởng thay mặt cộng đoàn báo cáo các hoạt động chung trong năm qua, và nhìn lại những điểm mạnh cộng đoàn đã đạt được. Đồng thời khắc phục những khó khăn và các tồn động mà cộng đoàn chưa làm được, để đưa ra hướng thực hiện cho năm mới 2015. Ban kinh tài của cộng đoàn đã báo cáo các khoản thu chi trong một năm để mọi người được rõ. Sau đó, quý cha và nhiều thành viên đã nhiệt tình góp ý xây dựng cộng đoàn. Buổi hội thảo diễn ra trong bầu khí cởi mở, vui tươi, chân tình. Lúc 11h30 buổi họp kết thúc mọi người chuẩn bị cho buổi tiệc mừng.

Đúng 11h45 anh chị em trong cộng đoàn Từ Châu, quý cha đặc trách, Hội đồng mục vụ, đại diện các cộng đoàn… đã quy tụ đông đủ để bước vào buổi tiệc mừng. Quý cha và đại diện các cộng đoàn lên chúc mừng và nói lên niềm vui hiệp thông với cộng đoàn Từ Châu trong ngày lễ bổn mạng.

1

2

3

Buổi tối trước khi bước vào Thánh Lễ, lúc 18h30 mọi người trong cộng đoàn đã quy tụ ở đền Thánh Giêrađô để tham dự buổi tĩnh tâm và xưng tội chuẩn bị cho thánh lễ. Cha Phó Giuse Trần Hữu Hoan đã chia sẻ tĩnh tâm cho cộng đoàn. Ngài đã chia sẻ đề tài: Đức Ái Kitô Giáo Trong Đời Sống Hôn Nhân Gia Đình. Qua đó mọi người thấy được vai trò của mỗi người trong gia đình, nhằm xây dựng hạnh phúc Gia Đình Kitô Giáo một cách lành mạnh và hạnh phúc.

4

19h45 Cuộc rước diễn ra rất sốt sáng và long trọng. Tham dự Thánh lễ có Hai Cha đặc trách Di Dân Hà Nội, Hội Đồng Mục Vụ và toàn thể các cộng đoàn Xa Quê. Không khí của thánh lễ thật sốt sắng và trang trọng.

5

6

7

8

Trong bài giảng cha đặc trách đã chia sẻ rằng, Cha Thánh Ven là một vị thánh dám chết vì đạo, Người chết đi nhưng Ngài vẫn luôn dẫn dắt chúng ta trong cuộc sống, sau ngài có một đoàn quân hậu duệ vô cùng vững chắc đó chính là các kitô hữu và cộng đoàn Cha Thánh Ven chúng ta. Cuối bài giảng cha cũng đã nói với mọi người công giáo nói chung và cộng đoàn cha Thanh Ven nói riêng chúng ta hãy hy sinh, noi gương người Cha Thánh Ven của mình dám chết vì đạo vì chính lúc chết đi là khi vui sướng muôn đời.

9

10

11

12

13

14

 

15

16

Sau Thánh lễ là buổi tiệc ngọt và giao lưu văn nghệ với những tiết mục đặc sắc của Ban Kèn Xa Quê, ban sinh hoạt và các thành viên trong cộng đoàn. Mọi người ra về với một tinh thần phấn khởi của ngày mừng lễ. Xin tạ ơn Chúa và chúc Cộng Đoàn Cha Thánh Ven ngày một phát triển vững mạnh về số lượng và chất lượng.

17

18

19

20

Ban Truyền Thông Xa Quê Hà Nội