Xa quê Thái Hà: Cộng đoàn Gioan Bosco mừng lễ bổn mạng

Trong không khí se lạnh của những ngày cuối năm Âm lịch. Mọi người, mọi gia đình xa quê đang nhộn nhịp chuẩn bị đón một cái tết cổ truyền tại quê hương.  Bên cạnh việc bận rộn đó, Cộng Đoàn Hiệp Nhất Gioan DonBosco  thuộc Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội hân hoan Mừng Lễ Bổn Mạng 31/01/2015.

Vào lúc 20h00 thứ tư ngày 28/01/2015 Cộng Đoàn Hiệp Nhất Gioan DonBosco – Thái Hà long trọng Mừng Lễ Bổn Mạng. Cuộc rước kiệu và Thánh Lễ diễn ra trang nghiêm và long trọng. Với Sự hiện diện của quý Cha đặc trách Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, Cha phó Giuse Trần Hữu Hoan, Cha  Đa Minh Nguyễn Văn Huyến, Quý Sơ, quý Hội Đồng Mục Vụ cùng toàn thể anh chị em trong Cộng Đoàn và bà con giáo dân xa quê.

Trong Thánh Lễ Cha đặc trách có đôi lời chia sẻ với  Cộng Đoàn dân Chúa. Cộng Đoàn Gioan DonBosco là một Cộng Đoàn có nhiều bạn trẻ tham gia tích cực nhất trong các Cộng Đoàn thuộc Gia Đình Công Giáo Xa Quê. Những hoạt động có tổ chức và thương xuyên ví dụ như: Những buổi Cầu Nguyện thường niên hàng tuần, Thánh Lễ hàng tháng, những buổi đi thiện nguyện bác ái xã hội ở vùng sâu vùng xa, những buổi đi mời gọi những người xa quê… và còn rất nhiều các hoạt động khác. Đó là nhờ ơn Chúa, Ơn Thánh Quan Thầy Gioan DonBosco thánh hoá các bạn trẻ trong Cộng Đoàn. Thánh Gioan DonBosco là một người Cha, một người thầy là một người yêu thương những trẻ em, mồ côi, sa ngã, neo đơn ngoài đường xó chợ…

Cộng Đoàn Gioan DonBosco là Cộng Đoàn đang sống dẫn bước noi theo Thánh Quan Thầy. Nhất là các bạn trẻ đang sống trong xã hội đầy những cám dỗ qua những thông tin đại chúng… Những lời chia sẻ của Cha đã làm cho mỗi người xa quê đang hiện diện trong ngôi nhà thờ thấm nhuần, suy xét lại bản thân tâm hồn mình đang sống trong cuộc sống đầy cám dỗ.

Trước khu kết thúc thánh lễ, cô Trưởng Cộng Đoàn Anna Nguyễn Thị Lành cám ơn quý Cha, quý Sơ, quý Hội Đồng Mục Vụ, cùng toàn thể anh chị em xa quê đã đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện và chúc mừng cộng đoàn Gioan Donbosco. Nguyện xin Thiên Chúa là Cha toàn năng  ngang qua Thánh Quan Thầy ban nhiều hồng ân xuống trên quý cha và mọi người.

Sau thánh lễ mọi người đã chia sẻ niềm vui với Cộng đoàn Gioan Donbosco qua tiệc ngọt và liên hoan văn nghệ. Cùng hoà chung với Cộng Đoàn Gioan DonBosco, có những tiết mục văn nghệ khá đặc sắc của Ban Sinh Hoạt của các bạn trẻ và những tiết mục ấn tượng của các bạn trẻ trong Cộng Đoàn.

Giuse Trần Văn Dưỡng

Ban Truyền Thông Xa Quê Hà Nội

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

17

18

19

20

21

22

23

24