Xa quê Thái Hà: Thăm hỏi và mời gọi thành lập các cộng đoàn mới

Trong những năm vừa qua, Gia đình Công Giáo xa quê Hà Nội thành công trong việc kêu mời những người con xa quê đang sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố Hà Nội thiết lập các cộng đoàn theo mô hình Giáo xứ. Với mong muốn lập thêm các cộng đoàn theo mô hình này, những ngày của Mùa Vọng vừa qua, mặc dầu trời mùa đông gió rét nhưng Cha phó Đặc trách di dân Giuse Trần Hữu Hoan, và HĐMV Di Dân, ban truyền thông đã đến tận các phòng trọ, nơi làm ăn sinh sống của các thành viên để mời gọi thăm hỏi cầu nguyện và chúc lành cho bà con. Những anh chị em đó thuộc Giáo xứ: Quần Cống, Thánh Thể, Thánh Mẫu, và Giáo xứ Xuân Dương thuộc Giáo phận Bùi Chu.

Qua những buổi gặp gỡ trò chuyện thân mật giữa những người xa quê cùng Cha Phó Đặc trách và HĐMV, chúng tôi càng thấu hiểu hơn những hoàn cảnh khó khăn, biết thêm những số phận éo le của những người con Chúa. Vì cuộc sống mưu sinh, họ phải rời quê hương lên thành phố làm ăn sinh sống. Khắc phục những khó khăn, tất cả mọi người đều mong muốn được đến với Chúa, quyết tâm hy sinh để được gần Chúa hơn qua GĐCGXQHN.

Nguyện xin Chúa qua lời bầu cử của các thánh bổn mạng ban xuống muôn ơn lành trên những người con xa quê, để họ có đủ lòng nhiệt huyết, tinh thần hăng say phục vụ Chúa và Giáo hội. Hy vọng một ngày không xa sẽ có sự xuất hiện của các cộng đoàn mới mang tên Cộng đoàn Giáo xứ Quần Cống, Thánh Thể, Thánh Mẫu và Giáo xứ Xuân Dương và các cộng đoàn khác mang trên mình hình bóng quê hương trong Đại GĐCGXQHN.

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11