Xa quê Thái Hà: Thánh Lễ thành lập cộng đoàn Quần Cống

“Chúng con về nơi đây dâng ngàn tiếng ca, Chúng con về nơi đây để tạ ơn Thiên Chúa, qua bao tháng năm mong chờ…” lời bài ca nhập lễ đã nói lên lòng mong chờ, khát khao của bà con Giáo xứ Quần Cống, họ mong ước được thiết lập một cộng đoàn sinh hoạt trong gia đình Công Giáo Xa Quê Hà nội tại Gx Thái Hà. Sự mong chờ đó đã chính thức được bắt đầu bằng thánh lễ thiết lập Cộng đoàn.

Vào lúc 19h ngày 24/1/2015 nhưng người dân xa quê đang làm ăn và sinh sống trên địa bàn Hà Nội thuộc ba xứ Quần Cống – Thánh Thể – Thánh Mẫu thuộc Giáo Phận Bùi Chu, đã quy tụ tại đền Thánh Giêrađô để tham dự thánh lễ khai sinh cộng đoàn. Hiệp dâng thánh lễ có cha Đặc trách Gioan Lưu Ngọc Quỳnh và Cha phó Đặc Trách Giuse Trần Hữu Hoan, có đông đảo bà con thuộc các giáo xứ Quần Cống, Thánh Thể, Thánh Mẫu và các cộng đoàn xa quê Hà Nội.

Trong bài giảng cha đặc trách đã chia sẻ với cộng đoàn về lời mời gọi của Chúa là: mọi người hãy trở thành môn đệ của Chúa để ra đi rao giảng Tin Mừng của Chúa cho mọi người, bởi vì việc loan báo Tin mừng là nhiệm vụ của tất cả mọi người nói chung. Anh chị em xa quê cũng hãy cộng tác với ơn Chúa để giới thiệu Chúa cho mọi người trong điều kiện và hoàn cảnh sống của mình.

Trong những năm qua, Chính những người di dân chúng ta đã mang đến cho Hà Nội những nét đặc trưng của mình, từ việc đọc sách thánh, đọc kinh cầu nguyện, hay các việc cử hành phụng vụ…và từ khi người di dân đến Hà Nội đã có âm thanh của tiếng kèn, tiếng trống… anh chị em chúng xa quê đang “nông thôn hóa thành thị”.

Nhờ lời chuyển cầu của Nhất Gia Tam Thánh quê hương Quần Cống nguyện xin Thiên Chúa ban cho mọi người trong công đoàn luôn đoàn kết, yêu thương, phục vụ lấn nhau.

Cuối thánh lễ ban điều hành của cộng đoàn đã chính thức ra mắt mọi người. Tất cả những người được mời gọi tham gia vào ban điều hành đều rất phấn khởi và và hứa sẽ nhiệt tình cộng tác với quý cha, cũng như trưởng cộng đoàn để xây dựng cộng đoàn ngày một phát triển.

Sau thánh lễ đại diện của cộng đoàn đã lên có lời cảm ơn quý cha, Hội đồng mục vụ Xa quê và tất cả mọi người đã dâng lời cầu nguyện và cộng tác giúp đỡ để cộng đoàn được chính thức thành lập.

Nguyện xin Thiên Chúa ban tràn ơn xuống trên cộng đoàn Quần Cống vừa được thành lập luôn có lòng hăng say nhiệt thành trong công việc loan báo Tin Mừng. Qua lời chuyển cầu của Ba vị Thánh tử đạo quê hương xin Chúa ban tràn ơn thánh xuống trên mọi người trong cộng đoàn.

Ban Truyền Thông Xa Quê Hà Nội

1

2

3

4

5

6

7

8

9