Xin em hãy trở về !

‪#‎TháiHà‬ 21.8.2015) -Tôi viết những dòng này cho em, người con gái mà tôi mới biết và liên lạc qua điện thoại. Em không bắt máy, nhưng tôi nhắn tin em vẫn trả lời. Vậy là trong em còn một chút day dứt của tình mẹ, bởi qua tin nhắn của em, tôi được biết em đang mang trong mình một bào thai 3 tháng.

Ngày hôm qua tin nhắn, em cho tôi biết người yêu em không muốn đứa bé được sinh ra. Anh ấy bảo, đi bỏ nó đi! Em sợ và hoang mang lắm. Gia đình em không biết. Em muốn làm mẹ đơn thân và xin nhóm tôi giúp đỡ. Hẹn gặp em vào hôm nay thì được biết em đang trên đường đi đến bệnh viên.

Em vẫn không nghe máy. Một cơn co thắt trong tim. Nhắn tin cùng cùng cả nhóm cầu nguyện để bóng tối của điều ác nhân không bao phủ lên em. Nhắn tin cuối, em nhắn cho tôi là em không còn lựa chọn nào khác. Vậy tình mẫu tử thiêng liêng của em đâu rồi? Danh dự và tình yêu của một mối tình thoáng qua trong đời, một tình yêu mà em đạt không đúng chỗ, em tôi hỡi, giây phút này em đang để những người xa lạ giết chết con mình sao?

IMG_8881

Một nhóm bạn trẻ kêu gọi bảo vệ sự sống, chống phá thai

Tôi đã chia sẻ với em về Nhà Mở của chúng tôi, nơi cưu mang những hoàn cảnh như em, nơi đó như một ngôi nhà thân yêu đón chờ những và cho những mầm sống được chào đời. Nơi đó tâm hồn em được bình an để đón nhận thiên chức làm mẹ.

Tôi viết những dòng này cho em, người con gái mà tôi chưa từng gặp mặt, bởi chúng tôi, các thành viên nhóm bảo vệ sự sống muốn diễn tả tình yêu nơi Lòng Thương Xót Chúa. Vì tình yêu đó, mà có người cha đã dành hết tâm huyết cho bảo vệ sự sống. Ngài bạc đầu vì tư vấn, lo lắng cho các thai nhi. Nơi ngôi nhà ấy, ngài cọ từng mảng sân rêu, sợ các con mang bầu đi ngã. Ngài lụi hụi sửa chữa, đấu từng cái quạt cho các con. Và người cha ấy đã xa quê, nơi có mẹ già đau yếu để mỗi dịp Tết mới về thăm. Ngài đang sống vì một Đức tin với tình yêu cao cả hơn.

Tôi viết cho em để nói về một người Bà trê 70 tuổi rồi nhưng vẫn lặn lội trong mưa rét, trong cái nắng hạ chói chang để đi truyền thông bảo vệ sự sống, gìn giữ những thai nhi. Cả những bạn trẻ không quản nắng mưa, túc trực trong bệnh viện, giật lại sự sống cho các thai nhi. Với những thai nhi đã bị đã bị nạo phá, phân hủy cũng được các anh chị đưa về an táng. Tất cả chúng tôi xác tín, những thai nhi đó cũng là một con người trọn vẹn. Cả những cố gắng thầm lặng trong lao động để làm ra những sản phẩm nhằm đem lại cho những chị em nơi ngôi nhà Mái Ấm của chúng tôi có cuộc sống tốt hơn.

Tin vào tình yêu từ Thiên Chúa, một tập thể bảo vể sự sống luôn chào đón em. Hãy về bên chúng tôi, em nhé! Để em được đong đầy yêu
thương. Về đi em!

Maria Nguyễn Thị Huyền, BVSS