Thêm 1 quốc gia nhiễm coronavirus , có 2 công dân tử vong

#GNsP (20.02.20) – Theo hãng thông tấn IRNA cho biết, Bộ Y tế Iran xác nhận, có hai công nhân Iran cao tuổi dương tính với virus corona đã tử vong, tại bệnh viện Qom, vào thứ tư 19.02.2020.

Đây là hai ca đầu tiên được phát hiện bị nhiễm bệnh và tử vong của nước cộng hòa Hồi giáo. Trước khi qua đời, họ không đi ra nước ngoài, thậm chí không đi ra khỏi khu vực địa phương – nơi họ sinh sống tại tỉnh Qom, phía nam thủ đô Iran.

Cũng theo hãng thông tấn cho hay, chính phủ Iran đang triển khai áp dụng các biện pháp phòng tránh sự lây lan của virus trong mọi lãnh vực, đặc biệt là trong ngành hàng không và, các trường học và trường đại học nằm trong tỉnh Qom sẽ “đóng cửa”. Những người nghi ngờ bị nhiễm coronavirus sẽ được cách ly, theo dõi tại hai bệnh viện.

Các quốc gia khác thuộc Trung Đông, có 09 ca dương tính coronavirus thuộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) – tất cả đều là công dân Trung Hoa – nhưng cho đến nay, chưa có trường hợp tử vong.

Ai cập đã xác nhận 01 ca dương tính với virus.

Coronavirus xuất hiện đầu tiên tại Vũ Hán, Hoa Lục, vào tháng 12/2019. Cho đến thời điểm hôm nay ngày 20/02 đã cướp đi 2.126 sinh mạng và 75.457 ca lây nhiễm. So với hôm qua 19/02, tăng 117 ca tử vong và 438 ca nhiễm bệnh.
Tổng cộng có 30 quốc gia bị lây nhiễm coronavirus, gồm: Trung Cộng, Việt Nam, Nhật Bản, Singapore, Hồng Kông, Thái Lan, Nam Hàn, Malaysia, Đài Loan, Đức, Úc, Mỹ, Pháp, Macau, Anh, UAE, Canada, Ấn Độ, Ý, Philippines, Nga, Tây Ban Nha, Nepal, Campuchia, Sri Lanka, Phần Lan, Thụy Điển, Bỉ, Ai Cập và Iran.

Cơ quan y tế tại Hàn Quốc báo động sau khi phát hiện có hơn 20 người dương tính với virus, tổng cộng có 82 ca.
Cường quốc thứ ba trên thế giới báo động “ổ dịch coronavirus mới” lớn thứ hai bên ngoài Hoa Lục, khi con tàu du lịch Diamond Princess –đang bị cách ly tại cảng Yokohama, Nhật Bản – đã tăng số người nhiễm virus là 621, vào ngày 19.02.

Tính đến thời điểm này, đã có khoảng 80 nước và vùng lãnh thổ cấm hoặc hạn chế người Trung Hoa hoặc người ngoại quốc từng thăm Hoa Lục nhập cảnh.

GNsP Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.