206 trong số 430 tu sĩ Công giáo ghi danh bắt đầu phục vụ bệnh nhân nhiễm Covid tại Sài Gòn

Các tu sĩ tập trung tại khuôn viên Hội trường Thành phố số 11, đường Bà Huyện Thanh Quan, phường 7, quận 3 trước khi lên đường phục vụ bệnh nhân nhiễm Covid. Ảnh tgpsaigon.net

Theo thư kêu gọi của Ban tu sĩ thuộc Tổng giáo phận Sài Gòn vào ngày 12.07 đã có 430 tu sĩ ghi danh tham gia “Nhóm tu sĩ thiện nguyện” để phục vụ bệnh nhân nhiễm Covid tại Sài Gòn.

Ban Tôn Giáo thuộc Sở Nội Vụ TP. HCM đã chọn 206 trong số 430 tu sĩ cho đợt một. Công việc bắt đầu từ ngày hôm nay, 22.07. 224 tu sĩ đã ghi danh còn lại có thể sẽ được điều động vào một ngày gần đây.

Sáng nay, vào lúc 6 giờ 00, quý tu sĩ Công giáo cùng với các tôn giáo bạn tập trung tại khuôn viên Hội trường Thành phố số 11, đường Bà Huyện Thanh Quan, phường 7, quận 3 chuẩn bị các nghi thức trước khi lên đường.

Trên trang tin của Tổng Giáo phận Sài Gòn cho biết, các tu sĩ sẽ phụ vụ bệnh nhân nhiễm Covid tại ba bệnh viện, đó là:

Cơ sở 2 của Bệnh viện Ung bướu TP.HCM (khu vực điều trị nội trú của cơ sở này được tạm chuyển đổi công năng thành trung tâm hồi sức Covid-19 với quy mô 1.000 giường);

Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 10 (TP.Thủ Đức);

Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 12 (TP.Thủ Đức).

Những tu sĩ ghi danh phục vụ bệnh nhân mắc Covid đều dưới 40 tuổi, không phải là những tu sĩ đang làm tại các bệnh viện hay cơ sở y tế. Quý thầy, quý sơ sẽ được xét nghiệm và tập huấn một ngày trước khi nhận việc.

Theo thông báo, những tu sĩ này sẽ được chích ngừa vaccine và phục vụ bệnh nhân nhiễm Covid trong vòng 7 ngày. Công việc phục vụ bệnh nhân nhiễm Covid có thể chỉ là nhắc nhở bệnh nhân ngủ nghỉ, ăn uống…và một số công việc khác không cần đến chuyên môn ngành y.

Theo số liệu thống kê, kể từ đợt bùng phát dịch vào ngày 27.04.2021 đến nay (22.7.2021), Việt Nam ghi nhận  có 67.422 ca nhiễm, riêng tại Sài Gòn có 43.776 ca. Trong vòng một tuần trở lại đây, tại Sài Gòn ghi nhận có hàng ngàn ca nhiễm mỗi ngày.

Chúng ta cùng cầu nguyện cho các y bác sĩ, những anh chị em đang phục vụ bệnh nhân nhiễm Covid và cách riêng là 206 tu sĩ hôm nay bắt đầu tham gia vào công việc cao cả nhưng cũng đầy vất vả và nhiều rủi ro này.

Quý sơ trước Hội trường Thành phố số 11, đường Bà Huyện Thanh Quan, phường 7, quận 3 trước khi lên đường phục vụ bệnh nhân nhiễm Covid. Ảnh tgpsaigon.net
Hai sơ chụp hình trước khi lên xe tới bệnh viện. Ảnh tgpsaigon.net

Truyền Thông Thái Hà tổng hợp