24 đội bóng của anh chị em xa quê (di dân) đang sinh hoạt tại Thái Hà khởi tranh

Lúc 18 giờ 00, thứ Bảy, 21/09/2019 tại sân bóng La Thành, Hà nội, 24 đội bóng thuộc Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội tham dự lễ khai mạc giải bóng đá chào mừng đại lễ di dân 2019.

Tham dự lễ khai mạc có cha đặc trách Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, cha Giuse Trần Hữu Hoan và cha Giuse Nguyễn Văn Toản, quý hội đồng mục vụ, ban thể thao, các ban ngành các cộng đoàn và các cầu thủ của 24 đội bóng tham gia thi đấu.

Mùa giải năm nay có con số đội bóng tham gia thi đấu đông hơn mọi năm. Cách thức tổ chức cũng chuyên nghiệp hơn. Mỗi đội thi đấu sẽ được bốc thăm theo bảng. Các đội phải vượt qua vòng đấu bảng mới có hy vọng vào vòng trong để đoạt giải. Tổ trọng tài năm nay cũng rất chuyên nghiệp, ban tổ chức đã thuê các trong tài nằm trong tổ trọng tài đã từng bắt các trận đấu bóng đá quốc gia và quốc tế. Hy vọng với cách thức tổ chức chuyên nghiệp như hiện nay, các đội tuyển bóng đá xa quê sẽ cống hiến cho kháng giả những trận đấu đẹp mặt.

Được biết, Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội là những anh chị em từ các giáo phận Miền Bắc về Hà Nội học tập, làm ăn sinh sống được quy tụ lại với nhau tại Nhà Thờ Thái Hà để sinh hoạt tôn giáo. Hiện có 26 cộng đoàn khác nhau với khoảng 10.000 anh chị em giáo dân.

Từ ngày thành lập cách đây hơn 10 năm, Gia Đình Công Giáo Xa Quê đều có ba ngày đại hội. Năm nay ba ngày đại hội được tổ chức vào đầu tháng 11. Giải bóng đá gồm 24 đội tranh tài đã chính thức khai mạc những ngày của ba ngày đại hội.

Chúc các đội tuyển đạt kết quả cao trong mùa giải năm nay.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ khai mạc.

24 đội bóng của 26 cộng đoàn đang sinh hoạt tại Thái Hà
Quý cha linh hướng cùng Ban điều hành Gia Đình Công Giáo Xa Quê
Nghi thức khai mạc long trọng với cờ của Gia Đình Công Giáo Xa Quê và các đội bóng diễu hành
24 đội bóng được chia thành các bảng đấu
Giải đấu kéo dài khoảng 1 tháng, kết thúc vào dịp 3 ngày đại hội
Các đội bóng chuẩn bị lực lượng kỹ lưỡng. Các cầu thủ là thành viên của cộng đoàn đang sinh hoạt tại Thái Hà. Không thuê cầu thủ bên ngoài.

Tổng hợp từ Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.