9/11 – niềm tin và hy vọng giữa thảm kịch

Thái Hà (11.09.2016) – Vào đúng ngày kỷ niệm 15 năm sự kiện khủng bố 11/9 tại tòa tháp đôi ở Mỹ, FP Maryknoll Fathers and Brothers chia sẻ một số hình ảnh cho thấy sức mạnh của việc chữa lành cũng như niềm hy vọng.

Dưới đây là câu chuyện của cha Raymond Nobiletti– thừa sai Maryknoll. Năm 2001, ngài phục vụ tại một giáo xứ cách Trung tâm thương mại sầm uất nhất thế giới khoảng 800m. Vì thế, cha Nobiletti là một trong những linh mục đầu tiên có mặt tại tòa tháp sau sự việc xảy ra.

Ngài chia sẻ:

“Khi ấy, tôi cảm thấy rất sợ hãi vì biết rằng mình có thể bị thương hoặc thậm chí là chết. Thế nhưng, đó là những điều tôi làm như bao linh mục khác. Đi về phía hiểm nguy là nghĩa vụ của những mục tử dẫn đầu đoàn chiên”.

Niềm hy vọng đã ‘dựng lều’ giữa đống đổ nát sau vụ khủng bố, trong những ai phải chịu nỗi đau ở khoảng thời gian kinh hoàng đó. Chúng tôi hiệp dâng lời cầu nguyện cho tất cả những linh hồn đã mất trong thảm kịch, những người thân yêu của họ. Và rất nhiều những người hùng đã mau mắn đi vào hiểm nguy để giúp đỡ, cha Raymond hồi tưởng lại.

Sự kiện 11 tháng 9, thường được viết tắt 9/11 hoặc sự kiện 911 theo lối viết ngày tháng tại Mỹ, là một loạt tấn công khủng bố cảm tử có phối hợp tại Hoa Kỳ diễn ra vào sáng thứ ba, ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Theo Wikipedia, tổng số đã có cả thảy 2.996 người thiệt mạng (tính cả 19 kẻ khủng bố) trong vụ tấn công, và 24 người liệt kê mất tích xem như đã chết, gây tổn thất ít nhất 10 tỷ USD giá trị nhà đất và cơ sở hạ tầng, và 3000 tỷ USD tổng thiệt hại.

Hình ảnh được lấy từ nguồn Fanpage Maryknoll Fathers and Brothers.

Truyền thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.