Hơn 50.000 tín hữu hành hương La Vang năm 2025

HƠN 50.000 TÍN HỮU HÀNH HƯƠNG LA VANG 2025

Linh địa La Vang – điểm hẹn thiêng liêng của người Công giáo Việt Nam – những ngày này lại rộn rã bước chân hành hương. Hơn 50.000 tín hữu từ khắp mọi miền đất nước đã quy tụ về đây để tham dự Đại lễ Hành hương La Vang 2025, mừng kính Đức Maria Hồn Xác Lên Trời với chủ đề: “Đức Maria – Mẹ của Niềm Hy Vọng”.

Cao điểm của kỳ hành hương sẽ là Thánh Lễ trọng thể do Đức Tổng Giám mục Giuse Đặng Đức Ngân chủ tế vào lúc 4 giờ 30 sáng tại quảng trường Linh địa. Trong thánh lễ, cộng đoàn cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Mẹ La Vang và khẩn cầu Mẹ dẫn đưa mọi người đến với Chúa Giêsu – nguồn mạch của niềm hy vọng đích thực.

Chủ đề năm nay gợi nhớ cho mỗi người rằng, giữa những thử thách và biến động của cuộc sống, Đức Maria chính là Mẹ luôn nâng đỡ, chở che và soi sáng con đường đức tin. Bằng lời kinh Mân Côi, bằng những bước chân hành hương và những hy sinh âm thầm, đoàn con La Vang bày tỏ niềm tín thác, để Mẹ tiếp tục dẫn đưa chúng ta đến bến bờ bình an.

Mừng lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời cũng là dịp mỗi tín hữu canh tân đời sống Kitô hữu, trở nên chứng nhân của niềm hy vọng giữa đời, để qua lời nói, hành động và cách sống, mọi người nhận ra tình yêu Thiên Chúa vẫn đang hoạt động giữa nhân loại.

“Lạy Mẹ La Vang, Mẹ của Niềm Hy Vọng, xin nâng đỡ đức tin chúng con, để giữa mọi gian nan, chúng con vẫn vững vàng tiến bước, cho đến ngày được hưởng hạnh phúc viên mãn bên Chúa và Mẹ.”

Ảnh Tuấn Nguyễn, TGP Huế
Truyền Thông Thái Hà