Cơn khát của Chúa Giêsu

Cả Mẹ Teresa và Cha Joseph Langford, MC, người đồng sáng lập Cộng Đoàn Linh Mục của Mẹ Teresa, đã tìm thấy nguồn cảm hứng khi suy gẫm về cơn khát của Chúa Giêsu.

Đặc biệt Cha Langford đã viết một bài suy niệm rất hay về chủ đề này, một bài thường được coi là của Mẹ Teresa. Việc suy niệm của ngài cung cấp một cách thức hùng hồn để thấy Chúa Giêsu khát khao chúng ta.

Trong Mùa Chay này, chúng ta có thể nhìn lên Thánh Giá và nghe những lời Chúa Giêsu nói trực tiếp với chúng ta:

“Ta đứng trước cửa linh hồn con suốt ngày và đêm. Đúng vậy. Ngay cả khi con không lắng nghe, ngay cả khi con nghi ngờ Ta thì Ta vẫn ở đó. Thậm chí Ta chờ đợi một dấu hiệu nhỏ nhất trong cách phản hồi của con, ngay cả một lời mời thì thầm nhỏ nhất sẽ cho phép Ta vào.”

“TA KHÁT KHAO CON. Đúng vậy, đó là cách duy nhất để bắt đầu mô tả tình yêu của Ta dành cho con. TA KHÁT KHAO CON. Ta khát khao được yêu con và được con yêu – đó là điều quý giá biết bao mà con dành cho Ta. TA KHÁT KHAO CON. Hãy đến với Ta, Ta sẽ lấp đầy tâm hồn con và chữa lành vết thương của con. Ta sẽ làm cho con nên một thụ tạo mới, và ban cho con sự bình an, ngay trong mọi thử thách của con. TA KHÁT KHAO CON. Con đừng bao giờ nghi ngờ về Lòng Thương Xót của Ta, sự chấp nhận của Ta đối với con, ước muốn tha thứ của Ta, sự khao khát của Ta muốn chúc lành cho con và sống trong con. TA KHÁT KHAO CON. Nếu con cảm thấy mình không quan trọng trong mắt mọi người, điều đó hoàn toàn không quan trọng. Đối với Ta, không có ai trên thế giới này quan trọng hơn con. TA KHÁT KHAO CON. Hãy mở lòng ra với Ta, đến với Ta, khát khao Ta, cho Ta cuộc sống của con – và Ta sẽ chứng minh cho con thấy con quan trọng như thế nào đối với Thánh Tâm Ta.

“Bất cứ khi nào con mở cửa tâm hồn ra, bất cứ khi nào con đến đủ gần, con sẽ nghe thấy Ta nói với con nhiều lần, không phải bằng lời nói của con người mà bằng tinh thần. Dù con đã làm gì, Ta yêu con vì lợi ích của riêng con. Hãy đến với Ta với nỗi đau khổ và tội lỗi của con, với những khó khăn và nhu cầu của con, và với tất cả niềm khao khát được yêu thương của con. Ta luôn đứng trước cửa tâm hồn con và gõ vào. Hãy mở cửa cho Ta, vì TA KHÁT KHAO CON…!”

PHILIP KOSLOSKI

TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ CatholicExchange.com Aleteia.org)

Mùa Chay – 2022